Search
20 Tháng bảy, 2019, 02:01
  • :
  • :

Đà Nẵng: Tăng cường chăm sóc trẻ, phòng chống dịch tay chân miệng

(Luyện thi Thăng Long) – Ngày 21/2, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn thành phố về việc tăng cường chăm sóc trẻ, phòng chống dịch tay chân miệng.
 
Các cơ sở giáo dục mầm non tại Đà Nẵng được yêu cầu tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng

Theo đó, cảnh báo tình hình bệnh tay chân miệng (TCM) đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp trong cả nước. Tại Đà Nẵng, đã có trường hợp trẻ em tử vong đầu tiên trong năm 2012 (trường hợp cháu K., học sinh trường mầm non Thiên Nga, tử vong hôm 14/2 do bệnh TCM – PV).

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các cở sở GDMN luôn chú trọng đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tính mạng cho trẻ tại trường học; phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng chống bệnh tay – chân – miệng; thường xuyên tổng vệ sinh khu vực trong và ngoài nhà trường, khử trùng toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, đồ dùng vệ sinh cá nhân, thiết bị phục vụ ăn uống của trẻ, vệ sinh sàn nhà hằng ngày.

Đối với người người chăm sóc trẻ, phải đảm bảo vệ sinh cá nhân tốt, nhất là khi nấu thức ăn, cho trẻ ăn, thay quần áo và làm vệ sinh cho trẻ; thường xuyên giáo dục nền nếp thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ.

Đặc biệt, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe trẻ ở các nhóm lớp, phát hiện kịp thời trẻ có biểu hiện mắc bệnh để đưa đến khám tại các cơ sở y tế. Khi trẻ đến lớp có sốt, loét miệng, phỏng nước, nhà trường phải thông báo cho gia đình và cơ quan y tế trên địa bàn.

Trẻ mắc bệnh TCM không được đến lớp ít nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh và chỉ đến lớp khi hết loét miệng và các phỏng nước. Khi có từ 2 trẻ trở lên trong một lớp bị mắc bệnh trong vòng 7 ngày, yêu cầu phải cho lớp đó nghỉ học 10 ngày kể từ ngày khởi bệnh của ca cuối cùng để cắt đứt đường lây truyền. Đồng thời, thông báo cho phụ huynh của trẻ cùng lớp được biết và tư vấn phụ huynh chăm sóc, theo dõi trẻ tại nhà trong thời gian nghỉ học.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *