Search
21 Tháng bảy, 2018, 07:33
  • :
  • :

Đại học La Trobe được trao chứng nhận chất lượng EPAS

Mới đây, chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) giữa Đại học La Trobe (Úc) và Đại học Hà Nội đã trở thành một trong số ít các chương trình tại châu Á và Việt Nam vinh dự được tổ chức uy tín EFMD trao tặng chứng nhận chất lượng EPAS (thời hạn 3 năm)

Sinh viên làm thí nghiệm
Đây là một hệ thống công nhận quốc tế nhằm đánh giá chất lượng hoạt động các chương trình quản lý có tầm nhìn quốc tế và đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng.

Quy trình đánh giá EPAS được thực hiện rất nghiêm ngặt dưa trên nhiều tiêu chí khác nhau như vị thế trong nước và quốc tế của chương trình, tầm nhìn, mục tiêu, chiến lược phát triển, thiết kế nội dung, chất lượng sinh viên theo học và tốt nghiệp, cơ sở vật chất, cơ hội làm việc của các cựu sinh viên sau khi ra trường…

Tiến Sỹ Nguyễn Đình Luận, Hiệu trưởng Đại học Hà Nội cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi được biết tin tổ chức Thẩm định chất lượng đào tạo của Châu Âu (EFMD) đã chính thức ra quyết định công nhận chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học La Trobe (Úc) và trường Đại học Hà Nội đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo Châu Âu (EPAS). Đây là một vinh dự và đồng thời cũng đặt ra cho chúng tôi  trách nhiệm cao hơn trong việc triển khai đào tạo trong tương lai để không những xứng đáng với danh xưng được công nhận mà còn tiếp tục chiếm được lòng tin của người học, nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của chương trình để mang đến cho sinh viên tại Việt Nam một môi trường học tập năng động, uy tín và đạt chất lượng quốc tế.”

Một sinh viên và con canguru trong sân trường

Thành lập từ năm 1967, cho đến nay, Đại học La Trobe (Úc) đã trở thành một trong những trường đại học lớn nhất, phát triển nhanh nhất và có uy tín nhất về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại Úc, cùng chương trình  hợp tác với hơn 250 viện nghiên cứu, trường đại học ở hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Chất lượng giảng viên tại trường đã được trao tặng danh hiệu “4 sao” với 76% giảng viên và nhân viên có bằng Tiến sỹ.

Được cấp phép hoạt động từ năm 2003, tính đến nay, Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh giữa Đại học La Trobe (Úc) và Đại học Hà Nội đã tuyển sinh 14 khóa với khoảng 600 bằng tốt nghiệp được cấp. Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức chương trình liên kết đào tạo Cử nhân kéo dài 3,5 năm với mức học phí hợp lý, hiện nay trường đã tuyển sinh tới khóa 18 hệ đào tạo Cử nhân. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được nhận bằng chính quy do Đại học La Trobe (Úc) cấp, được công nhận trên toàn thế giới.

Toàn bộ chương trình học tại Đại học La Trobe Việt Nam đều được giảng dạy bằng tiếng Anh với khung chương trình được thiết kế và phân bổ một cách khoa học, giúp học viên không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn tăng khả năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng nghe nói, một trong những kỹ năng còn nhiều hạn chế đối với sinh viên Việt Nam. Sinh viên La Trobe ra trường có tiếng Anh vượt trội, kỹ năng tốt, khả năng thích ứng cao và làm việc hiệu quả trong nhiều môi trường khác nhau (ngân hàng nước ngoài, bộ phận hợp tác quốc tế của cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, dự án phát triển, nghiên cứu hoặc kinh tế có yếu tố nước ngoài, ngoại giao và báo chí). Chương trình đặc biệt phù hợp với những người mong muốn làm việc có liên quan đến yếu tố nước ngoài hoặc chuẩn bị ra nước ngoài du học/ làm việc.

Ngoài ra, chương trình liên kết đào tạo này cũng cho phép các học viên chuyển tiếp đến cơ sở chính của Đại học La Trobe tại Úc với đầy đủ sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *