Search
19 Tháng tám, 2018, 02:51
  • :
  • :

Dang tay, mở lòng với sỹ tử nghèo

Chỉ còn hơn tuần nữa kỳ thi ĐH, CĐ 2011 bắt đầu. Các sỹ tử lại náo nức với bao tâm trạng, bao phập phồng, hy vọng… cùng với người thân của mình nườm nượp đổ về các địa điểm thi.

Từ Nam ra Bắc, từ Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, từ trường học đến các diễn đàn mạng, không khí… hội quân “Tiếp sức mùa thi” đã thật sự sôi động, vào guồng.

Ở Hà Nội, lực lượng thanh niên đã nhập cuộc. TP HCM, sinh viên khoa Cảnh sát giao thông của Học viện cảnh sát nhân dân xuống đường điều phối giao thông. Năm nay VOV giao thông đã trở thành kênh thông tin hỗ trợ đắc lực là gạch nối giữa thí sinh và lực lượng tình nguyện. VOV đã phủ sóng tối đa, thông tin kịp thời tình hình giao thông trên đường cho thí sinh, tình nguyện viên biết được để có cách ứng phó.

Trong ngàn ngàn những sỹ tử được cả cộng đồng quan tâm, tạo những điều kiện thuận lợi nhất thì những quan tâm, thậm chí ưu tiên những sỹ tử nghèo càng được lưu ý. Cả cộng đồng đang dang tay, mở lòng đón họ và phụ huynh trong lần vượt vũ môn này. Thành Đoàn Hà Nội huy động cả lực lượng thanh niên xung phong làm tình nguyện, vận động mỗi đoàn viên thanh niên các phường hỗ trợ một thí sinh. Hiện 40.000 chỗ ở giá rẻ và miễn phí đã sẵn sàng chào đón sỹ tử.

Bữa ăn của các thí sinh tại một khu trọ miễn phí trong mùa thi năm 2010

Tỉnh Đoàn Bình Định đã huy động được 10.000 nhà trọ miễn phí, 45.000 nhà trọ giá rẻ và 2.000 suất ăn miễn phí dành cho các thí sinh nghèo.

TP HCM đã huy động được 25.000 chỗ ở cho thí sinh, trong đó có 7.000 chỗ ở miễn phí. Đáng lưu ý hơn trong 7.000 chỗ ở miễn phí dành cho các thí sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có không ít sự đóng góp của các gia đình dẫu chẳng giầu có, nhà cửa cũng chẳng rộng rãi khang trang nhưng họ đã sắp xếp, thu dọn lại nhà cửa để có thêm một vài chỗ cho sỹ tử ăn, ở. Những hộ này không chỉ thực hiện điều trên trong mùa thi này mà đã nhiều năm nay họ vẫn dang tay mở lòng như thế.

Không chỉ có các cá nhân, gia đình. Các nhà chùa, giáo xứ cũng là “điểm hẹn” thường xuyên của gần 600 sỹ tử trong mùa thi này. “Lo được bao nhiêu cho các em thì lo, mình có một thời khốn khó nên hiểu được cái khổ, cái nghèo. Công việc này mình làm không vì tư lợi, chỉ mong góp một phần sức của mình giúp các em thi cử thành công…”. Ây là tâm sự của một gia đình ở phường 27 Q.Bình Thạnh, TP HCM. Tâm sự này cũng là mong ngóng, là lời chúc của chúng ta dành cho các sỹ tử, đặc biệt là các sỹ tử nghèo, hoàn cảnh khó khăn, có mùa thi cử thành công.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *