Search
17 Tháng mười, 2018, 00:10
  • :
  • :

Đánh bạn trấn thương sọ não 4 HS bị đình chỉ học

(Luyện thi Thăng Long) – Ngay sau khi xảy ra vụ việc em N.T.L. bị 4 HS đánh khiến em bị chấn thương sọ não, Trường THCS Vũ Chính đã tạm thời đình chỉ học tập một tuần đối với 4 HS này. Toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên công an TP Thái Bình.

Đó là những thông tin mà Trường THCS Vũ Chính, Công an xã Vũ Chính cung cấp vào sáng nay 4/4 khi chúng tôi về tìm hiểu vụ việc em N.T.L bị bạn học cùng trường đánh dẫn đến bị chấn thương sọ não. 
 

Trường THCS Vũ Chính (thành phố Thái Bình).
Vì sao thầy cô không can thiệp kịp?

Trao đổi với Dân trí, cô Đỗ Thị Thu Hiền – phó hiệu trưởng Trường THCS Vũ Chính cho hay: “Sự việc xảy ra quá nhanh, tầm trong khoảng 1 phút. Khi nghe thấy ở ngoài sân trường ồn ào, thầy cô chạy ra thì em N.T.L đã bị bạn đánh ngất rồi. Ngay lập tức, nhà trường đã đưa em N.T.L đi cấp cứu tại trạm xá xã bên cạnh sau đó chuyển lên bệnh viện Đa khoa Thái Bình)”.

Cô Hiền cũng cho biết thêm, sự việc diễn ra khoảng 1h30 phút chiều ngày 27/3. Vào thời điểm đó, em N.T.L đến trường và đưa xe đạp vào lán để cất. L. vừa dựng xe xong thì bất ngờ 3 HS lớp 8 xông vào đánh em. Gượng dậy, em đi về phía ghế đá gần đó để ngồi nhưng tiếp tục bị đánh.

Trước câu hỏi của chúng tôi về việc vào buổi sáng ngày 27/3, em N.T.L đã bị nữ sinh P.T.L và nam sinh T.V.T đánh dằn mặt, vậy nhà trường có biết hay không, cô Hiền cho hay: “Sự việc diễn ra lúc sáng chúng tôi có biết. Lúc đó đã can ngăn và nhắc nhở các em. Tưởng mọi việc đã qua nhưng không ngờ buổi chiều lại tiếp tục xảy ra chuyện”.

Theo quan sát của chúng tôi, vị trí ghế đá em N.T.L bị đánh dẫn đến bị chấn thương cách lán gửi xe khoảng gần 10 mét. Từ cự ly ghế đá đến phòng Hội đồng của nhà trường khoảng 40-50 mét. Do bố trí ở góc khuất nên nếu ngồi ở phòng Hội đồng rất khó để nhìn thấy những diễn biến ở khu vực lán xe.

Khu vực ghế đá, nơi em N.T.L bị đánh.
 

Khoảng cách từ ghế đá này đến phòng Hội đồng nhà trường (khu nhà trước mặt) khá xa.

Cô giáo dạy Văn em N.T.L chia sẻ: “Em L. không phải là một HS sinh không hư, nhưng có tính hay trêu ghẹo bạn thậm chí cả thầy cô. Mức học Văn của L. ở mức trung bình yếu. Em chưa có ý thức học tập và thầy cô thường phải nhắc nhở thường xuyên”.

Thầy cô ở Trường THCS Vũ Chính cũng cho biết, gia đình HS N.T.L khá éo le. Bố thì vừa mất chưa được 100 ngày. Gia đình thuộc diện hộ nghèo. Chính vì khi em được chuyển lên bệnh viện Việt Đức để điều trị Ban giám hiệu nhà trường cũng như GV chủ nhiệm đã đi theo cùng lên tận nơi để theo dõi tình hình. Ngoài ra cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm diễn biến sức khỏe của L.

Cô Đỗ Thị Thu Hiền cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngày 28/7 nhà trường đã ra quyết định tạm thời đình chỉ học tập một tuần đối với 4 HS có liên quan đến vụ việc. Cụ thể gồm 3 nam sinh lớp 8C tham gia trực tiếp đánh N.T.L và nữ sinh P.T.L mặc dù không tham gia nhưng là nguyên nhân chính dẫn đến vụ việc”.
Cũng theo cô Hiền, đây là hình thức xử lý tạm thời cao nhất mà hiện tại nhà trường có thể đưa ra theo quy định của ngành. Còn việc thành lập Hội đồng kỷ luật để đưa quyết định xử lý cuối cùng thì phải chờ có trường có hiệu trưởng mới (hiệu trưởng nhà trường vừa nhận quyết định nghỉ hưu và chưa có người thay thế – PV), bởi với chức vụ phó hiệu trưởng thì không thể làm được việc này. Còn liên quan đến pháp luật thì trách nhiệm thuộc về phía Công an. Nhà trường đã phối hợp với lực lượng chức năng để làm sáng tỏ vụ việc.

Đánh bạn chỉ vì… bị trêu đùa

Để tìm hiểu thêm nguyên nhân em N.T.L bị đánh, chúng tôi cũng đã trao đổi ông Vũ Đức Giáp, Phó trưởng công an (CA) xã Vũ Chính. Ông Giáp cho hay, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã trực tiếp điện thoại cho Công an xã sang nắm bắt tình hình.

Trong quá trình lấy lời khai ban đầu, các HS tham gia đánh em N.T.L còn quanh co chưa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, đến 16h ngày 27/3 khi nắm bắt được tình hình sức khỏe của em N.T.L có dấu hiệu nguy kịch và phải chuyển lên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), lãnh đạo CA TP Thái Bình đã yêu cầu CA xã Vũ Chính chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên.

“Hiện nay vụ việc vẫn đang được CA Thành phố Thái Bình tiếp tục điều tra củng cố hồ sơ trước khi đưa ra hình thức xử lý” – ông Giáp cho biết.

Một công an viên của xã – người trực tiếp có mặt ở hiện trường và lấy khai ban đầu cho biết thêm chiều 26/3 khi các HS lớp 8C đi lao động, nữ sinh P.T.L có sang lớp 9D mượn chổi. Trong quá trình đó, em N.T.L lớp 9D có dùng lời lẽ đại ý bảo P.T.L là con điên nên khiến nữ sinh này tức giận.
Ấm ức vụ việc này nên ngay trong buổi sáng ngày hôm sau, P.T.L đã mượn T.V.T cùng học lớp 8C đến đánh N.T.L để dằn mặt. Thậm chí P.T.L cũng nhảy lên đòi tát P.T.L 2 cái nhưng không được do nam sinh này quá cao. Trong khi đó, T.V.T cũng đạp được N.T.L 2 cái để “trả thù” cho bạn gái cùng lớp. Sau đó vụ việc được bảo vệ trường phát hiện và lên tiếng can ngăn.

Sau đó vào khoảng 13h30 các HS này tiếp tục có xích mích nhỏ ngoài cổng trường. Khi N.T.L dắt xe vào trong bãi gửi thì bất ngờ bị 3 HS lớp 8C nhảy vào đấm đá túi bụi. Bị đánh đau N.T.L bò lại phía ghế đá ngồi nhưng tiếp tục bị các bạn lao vào đánh tới tấp.

Do vụ việc gây ra hậu quả có dấu hiệu nghiêm trọng nên các học sinh này sau đó được chuyển lên CA Thành phố Thái Bình để tiếp tục lấy lời khai điều tra làm rõ. Đến 22h ngày 27/3, các bậc phụ huynh đã bảo lãnh cho con em của mình để về gia đình quản lý.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì em N.T.L dù năm nay đã 17 tuổi nhưng lại có học lực trung bình và kém nên bị đúp nhiều năm. Chính vì thế hiện N.T.L mới chỉ học lớp 9. Theo đánh giá của công an viên xã Vũ Chính thì N.T.L cũng là HS có tính nết “không bình thường”.

Thương tá Phạm Thanh Sơn, Phó phòng chính trị công an tỉnh Thái Bình cho hay: Vụ việc ở trường Vũ Chính vẫn đang được công an Thành phố Thái Bình điều tra làm sáng tỏ. Do đây là những HS đang có độ tuổi vị thành niên nên cần phải thận trọng trước khi đưa ra hình thức xử lý. “Khi nào có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ thông báo công khai cho xã hội được biết” – Thượng tá Sơn nhấn mạnh.
 
Sức khỏe nam sinh bị đánh đã có chuyển biến tốt
Theo thông tin từ phía gia đình em N.T.L, sau khi được điều trị tích cực ở bệnh viện Việt Đức thì sức khỏe N.T.L có chuyển biến tốt hơn. Em đã trao đổi nói chuyện được nhưng thể trạng vẫn còn yếu.
Theo kết quả ban đầu xác nhận em bị gãy một đốt sống cổ nhưng khi được bác sỹ ở bệnh viện Việt Đức kiểm tra lại thì mức độ không nghiêm trọng. N.T.L chỉ bị tổn thương đốt sống cổ chứ không bị gãy. Hiện gia đình em L. đã làm thủ tục để chuyển em về bệnh viện Đa khoa Thái Bình để tiếp tục điều trị.
 nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *