Search
22 Tháng bảy, 2018, 00:57
  • :
  • :

Đẩy mạnh giảm học phí ở Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc và đảng cầm quyền Đại dân tộc (GNP) vừa quyết định đẩy mạnh việc giảm giá học phí đại học xuống một nửa để làm dịu bớt gánh nặng tài chính với sinh viên.

“Đảng của chúng tôi quyết định xúc tiến việc giảm một phí xuống còn ít nhất một nửa”, đại diện đảng GNP cho biết. “Đảng GNP sẽ gặp gỡ các sinh viên, phụ huynh và lãnh đạo các trường đại học bàn về các cách làm giảm nhẹ gánh nặng học phí”.
Theo Yonhap, chính sách giảm một nửa học phí sẽ được đưa ra bàn thảo tại Quốc hội Hàn Quốc vào tháng 6.
Lãnh đạo các hội đồng sinh viên đại học ở Seoul, Hàn Quốc biểu tình phản đối học phí tăng hồi tháng 2 năm 2011. 
Hiện nay, chính quyền Hàn Quốc cũng đang cân nhắc việc trợ cấp cũng như trao học bổng nhà nước cho những sinh viên con em gia đình thu nhập thấp. Đồng thời, chính phủ cũng đưa ra các biện pháp nhằm ngăn các trường CĐ, ĐH không tăng học phí.

Tuy vậy, dù Tổng thống Lee Myung-bak kêu gọi các trường “phanh” lại sự gia tăng chi phí giáo dục, hầu hết các trường CĐ, ĐH tư thục ở Seoul và những thành phố khác vẫn quyết định tăng học phí trong năm nay.

Vào tháng 3 vừa rồi, sinh viên xứ kim chi đã tổ chức biểu tình chống học phí tăng, thậm chí một số đại diện của sinh viên đã chiếm giữ trụ sở các trường.

Đại học Hàn Quốc, một trong những trường ĐH có học phí đắt đỏ nhất nước này, cũng vừa quyết định tăng học phí thêm 2,9% so với năm trước. Còn ĐH Hanyang cũng thông báo tăng 2,9% học phí. 
Nguồn: Báo Dân TríLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *