Search
12 Tháng mười một, 2019, 23:14
  • :
  • :

Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh, sinh viên

Ngày 11-4, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo về Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.

Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh, sinh viên

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý nhấn mạnh, ngành giáo dục đã không ngừng đổi mới về công tác giáo dục lối sống đạo đức cho học sinh, sinh viên (HSSV). Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, HSSV có điều kiện thuận lợi để tiếp cận với thế giới, với các tri thức mới và văn hóa nhân loại. Song bên cạnh đó, HSSV cũng phải đối mặt với nhiều tác động không tốt từ mạng internet và từ xã hội. Để bảo đảm công tác giáo dục đạo đức, lối sống tại các cơ sở giáo dục phát huy các mặt mạnh, khắc phục các hạn chế, cần phải chăm lo, giáo dục đạo đức, nhân cách cho gần 22 triệu HSSV. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống và trang bị kỹ năng cho HSSV cần được toàn xã hội coi trọng, ưu tiên chăm lo và đầu tư. Trước thực trạng đó, Chính phủ đã giao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Đề án Nâng cao hệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV.

Phát biểu ý kiến tại Hội thảo, các đại biểu cũng cho rằng giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV là công tác quan trọng, thường xuyên, liên tục của ngành giáo dục.

Theo Vietnamnet

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh, sinh viên