Search
19 Tháng bảy, 2018, 05:37
  • :
  • :

Đề Địa tuy dài nhưng không lắt léo

(Luyện thi Thăng Long) – Sau 90 phút làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sáng nay 3/6, nhiều thí sinh nhận định đề thi năm nay tương đương với mức của năm trước và được đánh giá là vừa sức, thời gian làm bài và số lượng câu.

Đúng 9 giờ sáng nay3/6, kết thức môn thi thứ 3, không chỉ các thí sinh chuyên khối xã hội làm bài tốt mà ngay cả những bạn khối tự nhiên cũng khá hài lòng với bài thi của mình. Đề thi môn Địa lý được nhận xét không quá lắt léo, kiến thức gói trọn trong chương trình ôn tập của nhà trường, để đạt được điểm cao không khó. Nhiều thí sinh nộp bài trước thời gian kết thúc buổi thi. Khác hẳn vói tâm lý đợi chờ, lo âu của các bậc phụ huynh, các thi sinh kết thúc môn thi Địa lý với tâm lý khá thoải mái. Theo nhận định đa số thí sinh, ngay từ đầu thi tốt nghiệp đến hết môn Địa lý, cả 3 môn đều khá nhẹ nhàng.  
 
Hà Tĩnh: Đề Địa lý dài nhưng không khó
Thí sinh Hà Tĩnh phấn khởi kết thúc môn thi Địa Lý (Ảnh: Xuân Bắc)
 
Ghi nhận tại Hội đồng coi thi THPT Phan Đình Phùng, em Phạm Thu Thảo cho biết, với đề  thi sáng nay cũng không khó lắm, em làm được khoảng 70% bài thi. “Em làm hết đề chỉ mất 70 phút, thời gian còn lại em ngồi xem lại bài và tự tin mình sẽ được ít nhất 7 điểm.
 
Hà Tĩnh: Đề Địa lý dài nhưng không khó
Thí sinh trao đổi và kiểm tra lại đáp án môn Địa. (Ảnh: Xuân Bắc) 
 
Theo quan sát, tại các hội đồng thi tại thành phố Hà Tĩnh, như HĐT trường Phan Đình Phùng, THPT Thạch Bình, Trường Chuyên Hà Tĩnh…, các thí sinh bước ra khỏi phòng thi môn Địa lý sáng nay với những tâm trạng, cung bậc cảm xúc khác nhau. Người thì vui mừng cho rằng “đề không quá khó”, có người cho rằng “đề dài” không làm kịp thời gian… nhưng hầu hết các thí sinh với tinh thần khá thoải mái để chuẩn bị thi môn Lịch sử chiều nay.
 
Kết thúc 90’ làm bài thi môn Địa lý sáng nay, 3/6, các thí sinh tại Đà Nẵng cho biết phải tận dụng hết thời gian mới làm hết bài thi vì đề năm nay khá dài.
Đà Nẵng: Tận dụng hết thời gian mới làm xong bài thi môn Địa lý
Nhiều thí sinh tại Đà Nẵng cho biết phải tận dụng hết 90′ mới làm hết bài thi môn Địa lý.

Tại điểm trường thi THPT Phan Châu Trinh, thí sinh Thảo Anh, học sinh THPT Trần Phú thi tại điểm trường này cho biết: “Đề Địa năm nay có đến 5 câu nên hầu hết các bạn trong phòng thi của em đều phải tận dụng hết 90 phút thời gian làm bài thi. Nếu bạn nào biết cách phân tích, giải đề ngắn gọn thì kịp, còn bạn nào viết dài chắc chắn sẽ không đủ thời gian”.

Đà Nẵng: Tận dụng hết thời gian mới làm xong bài thi môn Địa lý
Thí sinh tại Đà Nẵng trao đổi với nhau về bài thi môn Địa lý sáng nay. (Ảnh: Khánh Hiền)

Đề Địa lý dài, nhưng theo thí sinh Minh Hiếu, học sinh THPT Phan Châu Trinh thì các câu hỏi trong đề thi đều nằm trong chương trình học ở trường. Các câu hỏi đều dễ, không đánh đố thí sinh. Với mức học lực trung bình, nếu các bạn ôn thi nghiêm túc, hoàn toàn dễ dàng có điểm 7.

Tại điểm trường thi THPT Trần Phú, các thí sinh khối GDTX tan buổi thi môn Địa lý sáng nay khi được hỏi đều nhận định chung đề thi năm nay khá nhẹ nhàng. Kỷ luật trong phòng thi rất nghiêm, nên thí sinh khó mà hỏi bài nhau trong phòng thi chứ đừng nói đến là quay tài liệu.

Kết thúc buổi thi Địa lý sáng nay 3/6, nhiều thí sinh tại Quảng Trị nhận định đề thi Địa Lý quá dài, nên các em không đủ thời gian để làm bài.

 

Bạn Mai Văn Hương, thí sinh thi ở Hội đồng thi THPT Lê Lợi cho biết: mặc dù đã ôn bài rất tốt tuy nhiên bài thi quá dài nên em không làm xong bài thi của mình, em rất lo lắng”.

Cùng với quan điểm trên, bạn Hoàng Ngọc Nga cũng chia sẻ: “Em không làm tốt bài thi của mình, em chỉ làm được khoảng 60 % thôi”.

Ra về với tâm trạng buồn bã, bạn Lê Phúc Dũng, ở Hội đồng thi THPT Đông Hà cho hay: “Dù rất cố gắng nhưng em không làm xong bài thi của mình, đành cố gắng các môn sau vậy”.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến trái chiều, bạn Lê Thị Hồng Nhơn, lớp 12b3 trường THPT Đông Hà cho biết: “Em nghĩ đề thi trên phù hợp với lực học trung bình, em làm xong khá sớm bài thi của mình, đây là bài thi tốt nhất của em từ hôm qua đến giờ”.

Ghi nhận của phóng viên trong buổi thi môn Địa lý sáng 3/6, tại Hà Nam thời tiết khá mát mẻ ủng hộ các thí sinh làm bài thi. Sau khi trải qua 2 môn thi Ngữ Văn và Hóa Học với lết quả khả quan. Sáng nay các thí sinh Hà Nam bước vào môn thi Địa lý với tâm trạng khá thoải mái.

Môn Địa tại Hà Nam
Đề Địa không khó, thí sinh làm bài tốt (Ảnh: Đức Văn)

Tại các hội đồng thi Chuyên Biên Hòa, THPT Phủ Lý A, THPT A Bình Lục… Sau 90 phút làm bài thi môn Đại lý, các thí sinh ra ngoài với vẻ mặt phấn khởi vì làm được bài. Theo nhận địn chung của các thí sinh thì đề bám sát với chương trình sách giáo khoa, vừa sức với thí sinh.

Em Nguyễn Quốc Đạt, trường THPT A Bình Lục phấn khởi: “Em thấy đề thi bám sát với chương trính sách giáo khoa, mặc dù em học không được tốt các môn xã hội lắm, nhưng với đề thi này, em làm bài cũng khá tốt”.

Cùng chung nhận định với bạn Đạt, một số học sinh chuyên khối A, B, D cũng đánh giá là đề Địa bám sát với chương trình cơ bản mà các thí sinh đã được học, sát với chương trình ôn tập của các thầy cô.

Môn Địa tại Hà Nam
Chia sẻ với người nhà (Ảnh: Kim Đức)

Tại hội đồng thi trường THPT Chuyên Biên Hòa, thí sinh Nguyễn Diệu Hương, trường THPT Phủ Lý A cho biết: “Em học chuyên khối D, nên các môn xã hội em thiếu tự tin lắm. Nhưng khi hoàn thành xong bài thi sáng nay, em thấy đề tương đối dễ, em làm được đến 70%”.

Trong buổi thi môn Địa lý sáng nay, tại Hà Nam không có thi sinh, cán bộ coi thi nào bị đình chỉ và không có thêm thí sinh nào bỏ thi, đến muộn.

Khác với đề thi của hai môn Ngữ Văn và Hóa học, nhiều thí sinh ở Sóc Trăng nhận xét đề thi môn Địa Lý có phần khó hơn. Theo em Hồ Thị Ngọc Lam, học sinh giỏi trường THPT An Ninh (huyện Mỹ Tú), đề thi ở mức tương đối so với hai môn ngày đầu tiên. Theo Ngọc Lam, ở phần chung cho tất cả các thí sinh, ý 2 của câu 2 khó khiến nhiều bạn không làm hết. Còn ở phần riêng, câu số 2 của chương trình nâng cao thật sự khó. Với năng lực học của mình, Ngọc Lam cho biết: “Em chỉ dám chắc làm được khoảng 8 điểm”. Một số TS khác không vui vì bài làm không đạt kết quả như mong muốn.

 

Đề Địa dài nhưng không khó
Nhiều thí sinh Sóc Trăng cho biết đề môn Địa không dễ. (Ảnh: Bạch Dương)
 
Kết thúc môn Địa lý, nhiều thí sinh tại Nghệ An đều có chung nhận định, đề thi năm nay không khó nhưng hơi dài và dàn trải. Các thí sinh khá chật vật để hoàn thành hết bài thi của mình.
Đề thi Địa lý không khó nhưng hơi dài
Thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Vinh, Nghệ An) ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Hoàng Lam)
Sáng ngày 3/6, thời tiết khá oi bức khiến tâm lý của thí sinh và phụ huynh bị ảnh hưởng ítn nhiều. Tại Hội đồng coi thi Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Vinh, Nghệ An), phải đến khi gần hết giờ chúng tôi mới thấy thí sinh đầu tiên rời phòng thi. Thí sinh Nguyễn Văn Thành – Trường THPT Nguyễn Trãi cho biết: “Đề hơi dài tuy nhiên đều nằm trong chương trình thi. Nhưng với dạng đề như thế này rất khó để kiểm được điểm cao. Em làm hết bài nhưng chỉ tự tin được 70% thôi”.

Em Thạch Thị Cẩm Tú – Trường THPT Hà Huy Tập, thi tại điểm thi Trường THPT Dân tộc Nội trú Nghệ An cũng chung quan điểm với Thành. “Đề dài, lại dàn trải ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên ai ôn kỹ, nghiêm túc thì mới có thể có điểm cao. Ở môn thi này em hy vọng sẽ đạt 7 điểm”.

Đề thi Địa lý không khó nhưng hơi dài
Đề hơi dài và dàn trải khiến các thí sinh khá chật vật để hoàn thành bài.

Tại Trường THPT Mai Hắc Đế (Nam Đàn), nhiều thí sinh khá buồn vì đề dài, lại ôn “lệch tủ” nên không đạt được kết quả như mong muốn. Nhiều thí sinh chỉ hy vọng đạt được điểm trung bình cho môn thi này. Tại đây, theo ghi nhận của chúng tôi, công tác coi thi và kiểm tra thi được thực hiện rất nghiêm túc. Sau buổi thi, dù là trường dân lập nhưng chúng tôi không tìm thấy mẩu phao thi nào tại điểm thi này sau khi kết thúc môn.

Đề thi Địa lý không khó nhưng hơi dài
Các thí sinh trao đổi bài sau khi thi. (Ảnh: Hoàng Lam)

Dù đề không khó nhưng dài, dàn trải nên các thí sinh không có được tâm lý phấn khởi, thoải mái như buổi thi Hóa học ngày hôm qua. “Dù sao môn thi này cũng đã kết thúc, không đạt được như mong muốn nhưng với em cũng ổn rồi. Em lo nhất là môn Lịch sử vì môn này em học không chắc chắn bằng các môn khác nên bây giờ phải tranh thủ về nhà đọc qua một tý”, TS Nguyễn Văn Thành cho biết thêm.

nguon: Dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *