Search
21 Tháng bảy, 2018, 07:21
  • :
  • :

Để mùa thi thành công hơn

Việc cập nhật tin tức tuyển sinh không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt công tác thi cử mà còn giúp bạn có một tâm lý thật tốt trước khi bước vào phòng thi.

Bên cạnh việc nắm thật vững những kiến thức, hiểu rõ qui chế tuyển sinh và tạo cho mình một tâm lý thật sự thoải mái trước ngày thi… thì bạn cũng đừng quên những gợi ý sau đây để có một kết quả thật thành công trong mùa thi.

Cập nhật tin tức tuyển sinh thường xuyên

Bạn đang tham gia vào kì thi tuyển sinh đại học, không có lí do gì mà bạn phải bỏ qua bất kì một thông tin nào có liên quan đến vấn đề nóng bỏng này.  Việc cập nhật tin tức tuyển sinh không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt công tác thi cử mà còn giúp bạn có một tâm lý thật tốt trước khi bước vào phòng thi khi mọi thứ dường như đã nằm trong tầm tay của bạn.

Làm quen với khu vực tuyển sinh

Là một điều hết sức cần thiết và phải được thực hiện trước mùa thi. Chọn cho mình một con đường ngắn nhất, tránh những khu vực thường kẹt xe, đang có lô cốt, hay việc bạn sẽ phải nghỉ trưa, ăn trưa ở đâu là vệ sinh và tiện lợi nhất, việc mua thêm các dụng cụ học tập ở khu vực nào khi cần thiết… Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy bối rối và mất nhiều thời gian cho những việc lặt vặt phát sinh như thế nếu như bạn không quen với khu vực xung quanh đấy, bạn có tin không?

Đừng quên các trung tâm hỗ trợ

Bạn được bước chân vào cánh cửa đại học, thì đừng quên các bạn sinh viên tình nguyện trong đội ngũ hỗ trợ nhé, vì các bạn ấy đã góp phần không nhỏ vào việc tổ chức tốt kì thi tuyển sinh. Ngoài những việc chung như giữ gìn trật tự giao thông, hỗ trợ công tác tuyển sinh…, các bạn sinh viên luôn sẵng sàng giúp đỡ cho bất kì thí sinh nào đang gặp khó khăn, họ làm việc rất nhiệt tình và không đòi hỏi bất cứ một yêu cầu gì. Họ cũng đã từng là thí sinh dự thi giống như bạn, hiểu rõ tâm lý và những khó khăn mà bạn đang gặp phải nên sự giúp đỡ của họ sẽ góp phần mang đến thành công cho kì thi của bạn. Đừng bao giờ nghĩ là điều kiện của mình khá đầy đủ, mình sẽ không cần đến những hỗ trợ đó. Hãy ghi nhớ số điện thoại của trung tâm hỗ trợ và các bạn tình nguyện viên để được giúp đỡ ngay khi gặp khó khăn.

Alô… giữ liên lạc

Nhiều bạn có thói quen “nội bât xuất, ngoại bất nhập” để tập trung học hành. Học nhiều thì tốt nhưng bạn đừng quên giữ liên lạc với bạn bè cũng như người thân của mình nhé. Đối với các bạn ở xa gia đình, thì việc trang bị cho mình một chiếc điện thoại “vừa tầm” để liên lạc với bạn bè, người thân là điều hết sức cần thiết. Tất cả mọi người đều sẽ hỗ trợ bạn hết sức nhiệt tình để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kì thì. Ngoài ra, việc liên lạc thường xuyên với bạn bè, gia đình cũng giúp cho tâm lí bạn thoải mái hơn, bớt căng thẳng áp lực. Vấn đề còn lại là bạn sẽ phải làm sao chọn được cho mình một chiếc điện thoại hợp thời trang, bền, không lo mất sóng mà giá cả lại hợp lí. Với công nghệ hiện nay và những ưu đãi từ nhà cung cấp điều này hoàn toàn không khó.

Ngoài ra còn có những việc rất đơn giản nhưng đôi bạn không để ý tới như ăn ngủ đầy đủ, đúng giờ giấc, thư giản vừa phải…cũng góp phần vào thành công của bạn trong kì thi tuyển sinh. Điều mà bạn cần là sử dụng hợp lý quĩ thời gian của mình cho việc học và đừng quá căng thẳng trong những ngày thi cử.

Nguồn: kenh14.vn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *