Search
22 Tháng bảy, 2018, 16:21
  • :
  • :

Đề phòng gian lận công nghệ cao trong thi đại học

Bộ GD&ĐT vừa có công điện khẩn gửi chủ tịch hội đồng tuyển sinh các đại học, học viện về việc chuẩn bị phương án đảm bảo tốt kỳ thi tuyển sinh năm 2011, trong đó nhấn mạnh việc phòng ngừa gian lận công nghệ cao.

Bộ yêu cầu các trường đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và văn phòng phẩm cũng như tập huấn kỹ nghiệp vụ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Trong ngày làm thủ tục dự thi, các trường phải kịp thời điều chỉnh, bổ sung sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.

Bộ nhấn mạnh, trước kỳ thi, các trường cần có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lý các hành vi tung tin thất thiệt, dùng công nghệ cao đưa đề từ trong phòng thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi.

Các trường cần có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lí các hành vi gian lận công nghệ cao trong thi đại học, cao đẳng. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Chủ tịch hội đồng các điểm thi cần kiểm tra kỹ môn thi theo lịch đã thông báo và hướng dẫn cán bộ coi thi thực hiện đúng quy trình khi mở túi đề thi theo hướng dẫn. Độ an toàn và bí mật của đề thi phải được đảm bảo tuyệt đối.

Bộ khẳng định, công tác chấm thi phải thực hiện nghiêm túc theo quy định, chấm 2 vòng độc lập tại 2 phòng riêng biệt. Cán bộ chấm thi cũng phải chấm theo đúng đáp án, thang điểm của Bộ. Đặc biệt, cán bộ chấm thi không được tiết lộ về nội dung bài làm của thí sinh trong quá trình chấm thi.

Trong các kỳ thi đại học trước đó, nhiều thí sinh đã sử dụng điện thoại, dụng cụ thu phát sóng để truyền đề ra ngoài và nhận lời giải từ ngoài vào.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *