Search
21 Tháng bảy, 2018, 07:26
  • :
  • :

Đề Sinh không khó nhưng ít điểm cao

 Kết thúc 60 phút môn thi Sinh Học, nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái. Sau khi tra cứu lại cùng bạn bè, các em thí sinh cho biết, bài thi môn Sinh học sẽ không có điểm tối đa, bài làm chỉ đúng khoảng 70%.
 

Thí sinh Hà Nội thảo luận sau buổi thi môn Sinh

Cho ý kiến về bài thi của mình Vũ Bích Ngọc học sinh lớp 12 D1 trường THPT Yên Hoà cho biết: “ Đề thi có 32 câu, phần lý thuyết không khó khăn lắm vì em đã ôn tập rất kỹ, riêng có phần bài tập khi áp dụng công thức vào để tính, tìm ra đáp số đúng nhất em làm hơi mất thời gian. 1 số câu em tính mãi không ra đáp án như trong đề cho, nên em nhắm mắt “ Chọn nhầm còn hơn bỏ sót”.

Còn Thành Chung lớp 12 A3 trường THPT Yên Hoà cũng rất lo lắng nói: “Em ôn khối C nên môn Sinh không phải thế mạnh của em, bài thi này em nghĩ mình chỉ làm đúng được 50%, các câu 21, 22, 23, 28 .. em “ Nhắm mắt chọn liều” vì em không nhớ công thức để áp dụng. Em hơi thất vọng về môn thi này”.

 Khác với Ngọc và Chung, Phạm Anh Tùng học sinh lớp 12 A4 trường THPT Cầy giấy rất mừng về bài thi của mình, em vui vẻ, nói: “ Đề thi này tương đối bám sát với đề thi thử mà nhà trường tổ chức cho bọn em. Em yên tâm và tin rằng mình làm được 90%, duy chỉ có một số câu em không ôn kỹ nên em không dám chắc mình chọn đúng”.

Theo nhận định của nhiều thí sinh tại Hà Nam, mặc dù các câu hỏi trắc nghiệm của môn Sinh học không quá lắt léo, nhưng do thời gian chỉ gói gọn trong 60 phút làm bài nên nhiều thí sinh không đủ thời gian tư duy, tính toán những câu hỏi khó.

 

“Em đã cố hết sức nhưng chỉ làm đúng được khoảng 65% câu hỏi thôi, trong đó có nhiều câu hỏi về tính toán Gen khó quá, gần hết giờ rồi nên em cũng đành điền đáp án cho xong bài thi”.

Kết thúc môn thi Sinh học vào chiều nay, nhiều học sinh tại điểm thi THPT Cầu Giấy, Hà Nội có nhận định đề thi hơi khó “ nhằn”.

Bàn luận về đề thi 

Tại Hội đồng thi trường THPT Trần Phú, thành phố Phủ Lý, khác với môn thi buổi sáng, kết thúc môn thi trắc nghiệm Sinh Học, rất nhiều em thí sinh vẫn nán lại ở cổng trường cùng bạn bè tra cứu lại đáp án môn thi.

Tại Hội đồng thi trường THPT Chuyên Biên Hòa, đa phần các em thí sinh cho rằng đề thi phù hợp, không có nhiều câu hỏi lắt léo, đánh đố nên làm bài rất nhanh. Tuy nhiên, các em cũng cho biết chỉ có thể đạt được điểm 8, 9 chứ không thể đạt được điểm tối đa.

Nhiều thí sinh tỏ vẻ vui mừng khi đối chiếu cùng bạn bè

Nhìn chung, sau hai ngày thi Tốt nghiệp THPT, đa số các em học sinh đều cho rằng đề thi năm nay không lắt léo, phù hợp với năng lực chung của học sinh. Tuy nhiên, nhiều em phàn nàn để làm hoàn chỉnh bài thi thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

“Em rất lo lắng cho môn thi Toán và Tiếng Anh ngày mai, đây là hai môn thi khó nhất với chúng em”, bạn Nguyễn Trọng Thắng, thí sinh thi tại Trường THPT Nam Cao, huyện Lý Nhân chia sẻ.
 
Kết thúc môn thi thứ 4 – môn Sinh học nhiều thí sinh tại Hà Tĩnh cho rằng đề thi Sinh học năm nay khá “dễ thở”. Sau khi kết thúc môn thi Sinh học vào chiều nay, PV Dân trí đã có mặt tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung các thí sinh đều nhận định đề thi không quá khó. Với mức đề như vậy các thí sinh không khó để đạt điểm trung bình.
Kết thúc môn thi Sinh học rất nhiều thí sinh ở Hà Tĩnh rất tự tin về bài làm của mình

Vừa bước ra phòng thi nhiều nhóm học sinh tụm lịa phân tích, tranh luận những phương án rất rôm rã nay trước sân trường. Nhiều bạn tỏ ra rất tự tin về bài làm của mình. Các thí sinh cho rằng môn Sinh học sẽ có đạt điểm cao đề kéo những môn khác. “Đề thi tương đối bám sát với những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và những phần câu hỏi ra trong đề thi chúng em đã được thầy cô ôn tập khá kỹ trên lớp nên sau khi đọc qua đề em rất tự tin trong quá trình làm bài” – thí sinh Đào Việt Đức học sinh trường ISCHOOL Hà Tĩnh tự tin nói.

Sau khi rời khỏi phòng thi rất nhiều thí sinh tranh luận những đáp án của mình trước sân trường

Em Đặng Thị Thùy Dung học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tỉnh) cho biết: “So với những môn đã thi thì môn Sinh là tương đối dễ thở. Chắc em cũng được chừng trên 7 điểm”.

Những nụ cười rạng rỡ của các thí sinh tại Hà Tĩnh sau khi kết thúc môn thi thứ 4.

Tại một điểm thi của huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh), thầy Đặng Bá Hải một cán bộ trong hội đồng thi cho biết, nhìn chung môn Sinh học chiều nay nhiều thí sinh ở Vũ Quang làm bài khá tốt.  

Nhận định về đề thi Sinh trắc nghiệm chiều nay 3/6, cô Nguyễn Thị Minh Vân, giáo viên THPT Đào Duy Từ, Hà Nội cho rằng: “Đề thi năm nay rất hay, bám sát chương trình sách giáo khoa, không có câu hỏi khó, vừa sức với học sinh. Thời gian thi hợp lý với đề. Do vậy, học sinh trung bình dễ dàng đạt 5 – 6 điểm trong bài thi của mình. Với mức 8 điểm trở lên chỉ dành cho những học sinh chăm chỉ, ôn tập tốt các bài tập vì có nhiều câu hỏi phải tính toán”.
Nguồn: Dân TríLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *