Search
20 Tháng bảy, 2018, 16:34
  • :
  • :

Đề Toán khó, nhiều thí sinh bỏ dở ra về

(Luyện thi Thăng Long) – Đúng thời điểm hết 2/3 thời gian làm bài môn Toán, tại nhiều điểm thi ở TPHCM, hàng trăm thí sinh đã lập tức ùa ra với rất nhiều tâm trạng. Điều này làm cho đông phụ huynh chờ đợi con bên ngoài thêm hồi hộp.

7 điểm thi tại trường ĐH Công nghiệp TPHCM và trường THCS Trường Sơn cạnh đó, mới hơn 9 giờ, thí sinh đã rồng rắn kéo nhau ra khỏi phòng làm cho nhiều người bất ngờ. Những người bên ngoài nhấp nhổm không hiểu đề thi khó hay dễ mà thí sinh lại nộp bài thi, rời phòng sớm vậy.

Bỏ nhiều câu môn Toán, thí sinh ào ào ra sớm
Thí sinh tại trường HĐT ĐH Công nghiệp TPHCM rồng rắn nối nhau rời phòng thi khi vừa kết thúc 2/3 thời gian làm bài (Ảnh: Hoài Nam)

Nhiều em rời phòng thi với tâm trạng bỏ trống nhiều câu khó (Ảnh: Hoài Nam).
Nhiều em rời phòng thi với tâm trạng bỏ trống nhiều câu khó (Ảnh: Hoài Nam)
Rất đông thí sinh được hỏi đều cho biết không làm hết nhưng không làm được một số câu khó nên quyết định rời phòng thi. Nhiều em có chung nhận định đề thi dài, tổng hợp kiến thức của cả lớp 10 và 11. Các câu khó mà nhiều em bỏ trống là câu hình học, câu số 7 và số 9.

Em Nguyễn Thị Thanh Thảo (ở Đồng Nai), thi vào ngành Công nghệ may, trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho hay em làm chưa hết một nửa, một số câu em làm dở và có đến khoảng 3 câu em hoàn toàn bỏ trống. Xác định đề thi khó so với sức của mình, Thảo quyết định nộp bài. Theo Thảo: “Thí sinh trời phòng sớm là những bạn có lực học trung bình, ngồi lại cũng không giải quyết được gì. Còn những bạn học khá hơn, họ sẽ ở lại làm bài”.

Em Nguyễn Thị Kim Hồng, thi vào trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ cho biết mình làm được trên 50%, một số câu hết biết đường làm nên cũng đành bỏ cuộc.

“Trước khi thi em dự tính mình có thể làm tốt hơn thế này. Em thấy đề thi dài, khó, kể cả học sinh trên trung bình cũng khó làm tốt đề này nên vì thế các bạn mới ra sớm như vậy”.

 

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thí sinh phấn khởi (Ảnh: Hoài Nam).
Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thí sinh phấn khởi (Ảnh: Hoài Nam)

Thí sinh rời phòng thi quá sớm đã làm cho phụ huynh chờ con bên ngoài lo lắng. Người thì đứng hướng vào trong chờ con, nhiều phụ huynh tìm gặp các thí sinh ra sớm đề hỏi về đề. Khi nghe nhiều em than thở đề thi khó, một số ông bố mà mẹ cũng trở nên bần thần. 

Cô Dung, phụ huynh có một thí sinh ở Long An cho hay: “Tôi đi hỏi em nào cũng nói làm không hết thì ra nhưng cũng có em làm được bài, mình không biết làm sao. Con mình chưa ra, hy vọng cháu đang cố làm bài”.

 

Thí sinh ra sớm làm phụ huynh chờ bên ngoài càng thêm nhấp nhổm (Ảnh: Hoài Nam).
Thí sinh ra sớm làm phụ huynh chờ bên ngoài càng thêm nhấp nhổm (Ảnh: Hoài Nam)
 
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *