Search
19 Tháng bảy, 2018, 05:38
  • :
  • :

Đề Văn “dễ thở”, thí sinh tươi tắn tan trường thi

(Luyện thi Thăng Long) – Tan buổi thi môn Văn, môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nhiều thí sinh tại Đà Nẵng, Hà Tĩnh,,, khi được hỏi cùng chung nhận định: đề Văn năm nay khá dễ thở.

 Đà Nẵng: Đề Văn dễ thở, thí sinh tươi tắn tan trường thi
đề Văn dễ thở, thí sinh tại Đà Nẵng tươi tắn rời trường thi

 

Tại điểm trường thi THPT Phan Chu Trinh, một điểm thi trong cụm thi chung của 4 trường THPT Phan Châu Trinh, THPT Trần Phú, THPT Diên Hồng và THPT Nguyễn Hiền, nhiều thí sinh hoàn tất bài thi trước 10h, đúng giờ quy định nộp bài thi. Tuy nhiên, đúng giờ, cổng trường thi mới mở cho thí sinh rời trường thi

 

 Đà Nẵng: Đề Văn dễ thở, thí sinh tươi tắn tan trường thi
khá nhiều thí sinh tại Hội đồng coi thi THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) hoàn thành bài thi trước giờ quy định

 

Dù thời tiết nắng nóng gay gắt, song hầu hết thí sinh đều rời trường thi trông rất tươi tắn. Trao đổi với PV Dân trí, thí sinh Hoài An, học sinh THPT Trần Phú, thi tại điểm trường thi THPT Phan Châu Trinh cho biết: “Với 150 phút, em có đủ thời gian để hoàn thành hết 3 câu hỏi của đề Văn năm nay. Em mất nhiều thời gian suy nghĩ nhất cho câu hỏi số 2 trong đề, yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về ý kiến: “Thói dối trá là biểu hiện của sự suy thoái về đạo đức trong đời sống xã hội”.

Đà Nẵng: Đề Văn dễ thở, thí sinh tươi tắn tan trường thi

cùng xem lại bài nháp, và cùng chia sẻ niềm vui làm được bài thi

 

Thí sinh Đức Huy, học sinh THPT Nguyễn Hiền, cũng thi tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh nhận định: “Đề thi Văn năm nay khá dễ thở. Tuy đề thi không có các câu em học nhiều nhất, song em vẫn hoàn thành bài thi khá tốt”. Thí sinh này cũng cho biết thêm, kỷ luật phòng thi rất nghiêm túc. Giám thị coi thi nghiêm nên bạn nào hỏi bài là bị nhắc nhở ngay.
Tại Hà Tĩnh, kết thúc buổi thi môn Văn, nhiều thí sinh học khối C, sớm ra khỏi trường thi. Nhìn chung nhiều đề năm nay “dễ thở” hơn so với các năm trước.
Các thí sinh trao đổi bài thi sau giờ tan trường sớm (Ảnh: Xuân Bắc)
10h 30 phút sáng 02/6, ngay sau khi kết thúc buổi thi môn ngữ Văn nhiều thí sinh học khối C vui vẻ, hớn hở thể hiện trên khuôn mặt vì làm bài được, đã giảm phần nào áp lực. Thí sinh Nguyễn Văn Hải tại Hội đồng thi Lê Quảng Chí khá vui cho biết: em làm bài được, đề văn khá vừa sức, không dài và không đánh đố. Nếu bạn nào chịu khó ôn tập cũng có thể được 6 – 7 điểm. “Nhìn chung, đề thi năm nay đều nằm trong chương trình ôn tập của trường nên em làm rất tốt”. Tại HĐT Kỳ Anh, hầu hết thí sinh ra khỏi phòng thi đều tươi cười rạng rỡ. Theo các thí sinh thì các câu hỏi trong đề thi đều được thầy cô ôn tập khá kỹ lưỡng.
 Hà Tĩnh: Môn ngữ Văn không khó với thí sinh khối C
Nụ cười rạng rỡ của thí sinh làm được bài. (Ảnh: Xuân Bắc)
Không chỉ con em làm được bài vui mà các bậc phụ huynh đứng đợi con trước cổng trường cũng rất vui mừng khi nghe tin đề không quá khó. Ông Kiên, một phụ huynh nói: “Tôi cứ lo đề thi vượt khả năng của các em, nhất là môn Văn, may mà đứa nào cũng bảo làm bài tốt”. Tuy nhiên, bên cạnh các thí sinh làm bài tốt, cũng có nhiều thí sinh học các khối tự nhiên lo lắng về bài thi của mình. Em Hoàng Anh thi tại HĐT Lê Quảng Chí cho hay, môn Văn em không tự tin lắm vì em học khối A nên lo lắng các thuộc khối xã hội, Văn, Sử, Địa trong kỳ thi tốt nghiệp này.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *