Search
22 Tháng bảy, 2018, 23:50
  • :
  • :

ĐH Đà Nẵng: Phổ điểm cao hơn năm trước

(Luyện thi Thăng Long) – Chiều 20/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến kiểm tra công tác chấm thi tại ĐH Đà Nẵng. Nhìn chung, phổ điểm bài thi của thí sinh năm nay khá hơn năm trước. Đặc biệt điểm thi các môn xã hội tăng rõ rệt.

 ĐH Đà Nẵng: Phổ điểm cao hơn năm trước

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến kiểm tra công tác chấm thi của ĐH Đà Nẵng chiều 20/7.

Theo PGS. TS. Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, hiện trường đã chấm xong môn Toán các khối A, A1, V (bắt đầu chấm từ ngày 10/7) và môn Văn khối C (bắt đầu chấm từ ngày 14/7). Ở môn Toán, đã nhập điểm được khoảng 2/3 trong tổng số hơn 33 nghìn bài thi. Trong đó, có 4.447 bài thi đạt từ 5 điểm trở lê, đạt tỷ lệ hơn 21% và tăng 4% so với năm 2011. Có 34 bài thi đạt điểm cao nhất ở môn Toán hiện tại là 9 điểm. Nhìn chung, phổ điểm môn này khá hơn năm ngoái.

Ở môn Văn khối C, hiện đã chấm xong và nhập điểm hơn 1.900 bài thi. Trong đó, có 1 bài thi đạt điểm 9. Và cũng chỉ có 1 bài thi 0 điểm. Hơn 30,3% bài thi đạt từ điểm 5 trở lên. Ở mức từ 4 điểm trở lên, tỷ lệ bài thi đạt hơn 58%.

Ở các môn Sử, Địa, có 1.947 bài thi được chấm xong. Trong đó, có 61 bài thi đạt từ 5 điểm trở lê, cao hơn nhiều so với năm 2011 (chỉ có 19 bài thi đạt). Số bài thi 0 điểm ít hơn hẳn so với năm 2011. Hiện có 45 bài thi 0 điểm, chiếm tỷ lệ có 2,3%. Trong khi năm 2011, con số bài thi 0 điểm lên đến 478 bài, chiếm tỷ lệ đến hơn 19% so với tổng số hơn 2.400 bài thi của năm ngoái.

Các môn thi trắc nghiệm Vật lý, Hóa (khối A), Anh (A1), Ngoại ngữ (D), Hóa, Sinh (B) hiện đã quét xong, nhận dạng và in ra để dò sai sót. Dự kiến đến ngày 25/7, ĐH Đà nẵng sẽ hoàn tất công tác chấm thi và gửi kết quả về Bộ.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác tổ chức chấm thi của ĐH Đà Nẵng, thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. 

 Công tác chấm thi của ĐH Đà Nẵng được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Công tác chấm thi của ĐH Đà Nẵng được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Nhìn chung, phổ điểm bài thi của thí sinh năm nay khá hơn năm trước. Đặc biệt ở các môn xã hội, điểm thi của thí sinh tăng rõ rệt. Điểm chuẩn vào trường năm nay có thể cao hơn năm trước.

 Phổ điểm bài thi của thí sinh thi vào ĐH Đà Nẵng năm nay nhìn chung khá hơn năm trước.
Phổ điểm bài thi của thí sinh thi vào ĐH Đà Nẵng năm nay nhìn chung khá hơn năm trước.

Thứ trưởng cũng cho biết qua kiểm tra các trường cho thấy năm nay có sự phân hóa rõ ràng giữa các trường “tốp trên” trên và “tốp dưới”. Ví dụ như trường ĐH Kinh tế TPHCM, có nhiều bài thi đạt điểm 10 và phổ điểm trung bình khá cao, từ 6 – 7 điểm. Trong khi đó, có trường phổ điểm trung bình chỉ đạt 1 -2 điểm. Điều đó cho thấy thí sinh đã biết chọn trường vừa sức.

Về điểm sàn, năm nay Bộ sẽ xét quyết định mức điểm sàn dựa trên nhiều tiêu chí; trong đó có cả tiêu chí về cơ cấu nhân lực, quy hoạch nhân lực cho 4-5 năm sau… Nhìn chung, hy vọng điểm sàn năm nay không thấp hơn năm ngoái.

 nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *