Search
20 Tháng bảy, 2018, 23:52
  • :
  • :

ĐH Đông Á Đà Nẵng “liên tục bị mạo nhận thương hiệu”

ĐH Đông Á Đà Nẵng “liên tục bị mạo nhận thương hiệu” – Ngày 24/9, Ban lãnh đạo ĐH Đông Á Đà Nẵng cho biết, đã ủy thác cho một công ty luật để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong việc trường liên tục bị mạo nhận thương hiệu trong vấn đề tuyển sinh.

Theo ông Đỗ Thế – Phó hiệu trưởng ĐH Đông Á cho biết, trong 3 năm qua, trường đã nhiều lần bị nhầm lẫn giữa hai thương hiệuĐH Đông Á” và “ĐH Công nghệ Đông Á” trong những lần tuyển sinh.
 
Học sinh và phụ huynh dễ nhầm lẫn hai trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) và ĐH Công nghệ Đông Á (Bắc Ninh).
Học sinh và phụ huynh dễ nhầm lẫn hai trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) và ĐH Công nghệ Đông Á (Bắc Ninh).

Gần đây nhất, trong kỳ tuyển sinh năm học 2012 tại TPHCM, Trường ĐH Công nghệ Đông Á đã tuyển sinh liên thông ĐH chính quy từ hệ CĐ nghề. Theo lãnh đạo trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng), đây là một sự nhầm lẫn nữa đối với hai thương hiệu “ĐH Đông Á” và “ĐH Công nghệ Đông Á” vì ĐH Đông Á (Đà Nẵng) không hề giăng băng rôn tuyển sinh tại TPHCM.

Trước đó, tháng 8/2010, khi Bộ GD-ĐT quyết định tạm ngừng tuyển sinh ĐH, CĐ, THCN năm 2010 đối với ĐH Công nghệ Đông Á thì hàng nghìn học sinh và phụ huynh có con dự định vào học tại ĐH Đông Á (Đà Nẵng) lo lắng làm ảnh hưởng đến hình ảnh và kết quả tuyển sinh của trường.

Trước đó, tháng 4/2005, HĐQT nhà trường đã lập hồ sơ gửi Cục Sở hữu trí tuệ đăng ký 12 nhãn hiệu “Đông Á” trong nhóm dịch vụ giáo dục, đào tạo. Đến nay, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp chứng nhận 12 nhãn hiệu, trong đó có hai nhãn hiệu “ĐH Đông Á”.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á (Đà Nẵng) cho biết, trước mắt trường sẽ có công văn lần 2 gửi Trường ĐH Công nghệ Đông Á (Bắc Ninh) và các cơ quan hữu quan yêu cầu Trường ĐH Công nghệ Đông Á và các trang web không dùng cụm từ “ĐH Đông Á” và hình ảnh của ĐH Đông Á để đưa tin và quảng cáo ĐH Công nghệ Đông Á (Bắc Ninh) hay nơi nào khác.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *