Search
18 Tháng chín, 2019, 02:01
  • :
  • :

ĐH Hà Nội kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận bằng khen Chính phủ

Ngày 20/11, trường ĐH Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập (1959 – 2014). Tham dự buổi lễ có ông Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các vị khách quốc tế đến từ ĐSQ Liên bang Nga, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Pháp… cùng đông đảo thầy cô giáo, sinh viên nhiều thế hệ của trường.

van-nghe-35520
Chương trình văn nghệ chào mừng 55 năm thành lập Trường ĐH Hà Nội.

Tại buổi lễ, PGS.TSKH Nguyễn Đình Luận – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống 55 năm qua của trường từ trường Bổ túc ngoại ngữ được thành lập năm 1959 chỉ có 3 cán bộ phụ trách, 23 giáo viên tiếng Nga, 12 giáo viên tiếng Trung Quốc và hơn chục nhân viên phục vụ với cơ sở vật chất chỉ gồm vài căn nhà bằng tre nứa lá, tập thể cán bộ giáo viên còn non trẻ của nhà trường…tới nay đã khẳng định được uy tín và vị thế hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, là một trong những cơ sở đào tạo lớn nhất, uy tín nhất ở Việt Nam và trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo các chuyên ngành bằng ngoại ngữ.

Được biết, Trường ĐH Hà Nội là một trong 4 đại học đầu tiên trên toàn quốc được Chính phủ và Bộ GD-ĐT giao thực hiện thí điểm tự chủ về tài chính. Bên cạnh đó, nhà trường cũng là cơ sở đào tạo công lập đi đầu trong thực hiện chiến lược phổ cập ngoại ngữ, đã thực hiện nhiều chương trình, dự án đào tạo ngoại ngữ cho cơ quan Nhà nước và địa phương trong cả nước.

Chương trình văn nghệ chào mừng 55 năm thành lập Trường ĐH Hà Nội
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT thay mặt Chính phủ trao bằng khen tới tập thể, cá nhân nhà trường có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đánh giá cao những nỗ lực của Trường ĐH Hà Nội trong thực hiện công cuộc đổi mới của ngành từ công tác quản lý đến nội dung chương trình giảng dạy; hướng các chương trình và quy trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, đồng thời tạo nên một nền tảng vững chắc về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ đào tạo tiên tiếng nhằm thay đổi một cách cơ bản diện mạo, nâng cao chuẩn đầu ra và năng lực cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng thay mặt Chính phủ trao bằng khen cho tập thể, cá nhân nhà trường có thành tích xuất sắc.