Search
20 Tháng sáu, 2018, 09:17
  • :
  • :

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh mới

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) là trường ĐH công lập đầu tiên tại Hà Nội áp dụng một phương thức tuyển sinh mới mẻ và ưu việt đối với vả nhà trường và thí sinh là sơ tuyển qua xét hồ sơ và tổ chức hội đồng phỏng vấn học sinh THPT.

  • Theo đó, thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển và phỏng vấn sẽ được thông báo kết quả được nhận vào trường với điều kiện hoàn thành quá trình học tập lớp 12 và kết quả thi tốt nghiệp THPT theo yêu cầu của trường (đạt 7 điểm trở lên các môn khoa học tự nhiên và ngoại ngữ).
  • Như vậy, thí sinh sau khi phỏng vấn thành công chỉ cần phải hoàn thành quá trình học tập THPT và tốt nghiệp là đã được công nhận trúng tuyển vào trường. Phương thức tuyển sinh đặc thù này được trường USTH áp dụng từ năm 2010 với sự phê duyệt của Bộ GD-ĐT, vừa cho phép trường có được sự đánh giá chính xác đối với trình độ học tập và ngoại ngữ của thí sinh, vừa giảm cho học sinh và phụ huynh áp lực nặng nề trước mỗi kỳ thi đại học.
  • USTH là trường ĐH công lập theo mô hình mới (đại học xuất sắc) liên kết với chính phủ Pháp, là trường ĐH duy nhất tại châu Á theo hệ đào tạo Bologna (LMD) đang được áp dụng thống nhất tại châu Âu và đang được mở rộng tại nhiều quốc gia tiên tiến như Úc… Trường xây dựng chương trình đào tạo và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên quốc tế chất lượng cao và đặc biệt chú trọng thời lượng thực hành trong đào tạo. 20% thời gian học tập tại USTH, sinh viên và học viên được đào tạo thực hành và thực tậptrong các phòng thí nghiệm tiên tiến.
  • Bắt đầu tuyển sinh từ 2010, đến nay USTH đã tuyển chọn được hơn 350 sinh viên ĐH và học viên cao học theo học các ngành khoa học – công nghệ mũi nhọn như Công nghệ Sinh học, Dược học; Nước – Môi trường – Hải dương học; Công nghệ Thông tin; Công nghệ Vũ trụ và ứng dụng; Năng lượng bền vững; Khoa học vật liệu và Công nghệ nano.
Xét tuyển đại học công lập trước kỳ thi ĐH
  • Không chỉ là trường ĐH được xây dựng theo mô hình tiên tiến, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học đạt tiêu chuẩn quốc tế và các phòng thí nghiệm phục vụ việc đào tạo thực hành và nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, USTH còn là một dự án liên chính phủ quan trọng đối với chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp và nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ 2 chính phủ và các trường ĐH Pháp.
  • Mức học phí tại trường tương đương 2,1 triệu đồng/tháng (100 USD), tuy nhiên để đảm bảo định mức đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế là 5 nghìn đô la/sinh viên/năm, chính phủ Việt Nam hỗ trợ Trường với kinh phí gần 3 nghìn đô la/sinh viên; đồng thời chính phủ Pháp cũng đóng góp bằng việc hàng năm gửi gần 200 giảng viên từ các trường ĐH lớn sang giảng dạy và làm việc thường xuyên tại Trường, cấp và công nhận bằng tốt nghiệp của các chương trình đào tạo, cũng như hỗ trợ USTH về trang thiết bị phòng thí nghiệm với kinh phí hàng năm khoảng 500.000 đô la Mỹ.
  • Khi theo học tại trường, sinh viên xuất sắc được cấp học bổng toàn phần, miễn toàn bộ học phí, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn còn được cấp chi phí sinh hoạt. Năm học 2012-2013, Trường đã xét và trao 66 suất học bổng xuất sắc và 21 suất hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ở tỉnh xa với tổng kinh phí lên đến gần 1 tỷ đồng. Những sinh viên xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn được miễn hoàn toàn học phí và hỗ trợ chi phí ăn ở, tổng hỗ trợ lên tới 25 triệu đồng/sinh viên/năm. Hàng năm, trường lựa chọn những sinh viên xuất sắc của các ngành học để gửi đi thực tập tốt nghiệp ở Pháp và hỗ trợ toàn bộ chi phí.
Năm học 2013-2014, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) tuyển sinh trong nước và quốc tế 300 chỉ tiêu hệ Cử nhân khóa 4 các ngành:

– Công nghệ sinh học – Dược học;

– CNTT – Truyền thông;

– Nước – Môi trường – Hải dương học;

– Khoa học Vật liệu – Công nghệ Nano;

– Năng lượng Tái tạo;

– Vũ trụ và ứng dụng.

thông qua hình thức xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh

Thí sinh dự tuyển cần tốt nghiệp PTTH trước hoặc trong năm 2013, có kết quả học tập các năm THPT từ Khá trở lên và trình độ tiếng Anh giao tiếp.

Thời hạn nhận hồ sơ đợt 1 đến ngày 15/1/2013, phỏng vấn tháng 2/2013.

Hạn nhận hồ sơ đợt 2 và đợt 3 lần lượt là 31/3/2013 và 31/8/2013 (xét kết quả thi ĐH).

 

Thông tin liên hệ:

Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: +84-437917748. Website: http://www.usth.edu.vn/admission
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *