Search
20 Tháng bảy, 2018, 06:31
  • :
  • :

ĐH Lâm nghiệp Việt Nam công bố phương án tuyển thẳng 2012

(Luyện thi Thăng Long) – Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam vừa công bố phương án tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2012.
Đối tượng xét tuyển thẳng vào trường là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông; Người đã dự thi và trúng tuyển vào trường Đại học Lâm nghiệp, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2011, 2012, đã tốt nghiệp THPT năm 2012.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2012 (tốt nghiệp THPT năm 2012) đối với môn Toán được tuyển thẳng vào ngành Công thôn; môn Hóa học được tuyển thẳng vào ngành Khoa học môi trường; môn Sinh học được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Lâm sinh; môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành Hệ thống thông tin.

Chỉ tiêu tuyển thẳng:trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào đại học: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 và 2012 (tốt nghiệp THPT năm 2012) các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Văn, Tiếng Anh, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đủ số môn quy định theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn đại học do Bộ GD-ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào ngành đăng ký xét tuyển.

Chỉ tiêu xét tuyển 80, trong đó: ĐH Lâm nghiệp Hà Nội (LNH): 40. Cơ sở 2 ĐH Lâm nghiệp ở Đồng Nai (LNS): 40.

Đối tượng và tiêu chuẩn xét tuyển: là Thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ, đã học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này (Phụ lục 4).
Đối với thí sinh đăng ký vào ĐH Lâm nghiệp ở Hà Nội (LNH): Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2012, Bằng tốt nghiệp đạt loại Khá trở lên.

Đối với thí sinh đăng ký vào cơ sở 2 ĐH Lâm nghiệp ở Đồng Nai (LNS): Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2012, Bằng tốt nghiệp đạt loại Trung bình trở lên.

Trường hợp số thí sinh đăng ký xét tuyển vượt quá tổng chỉ tiêu xét tuyển, sẽ xét học lực THPT để xác định người trúng tuyển. Người trúng tuyển được học bổ sung kiến thức 1 năm dự bị đại học tại trường ĐH Lâm nghiệp, sau đó được xét tuyển vào đại học hệ chính quy và được chọn ngành học theo nguyện vọng của cá nhân (số ngành hiện đang đào tạo tại ĐH Lâm nghiệp Hà Nội là 21 ngành, tại cơ sở 2 Đồng Nai là 5 ngành).

Trong thời gian 1 năm học bổ sung kiến thức, sinh viên được miễn nộp học phí, được bố trí chỗ ở trong ký túc xá của trường Đại học Lâm nghiệp. Trong thời gian học đại học chính quy, sinh viên phải đóng học phí và có thể được hưởng học bổng (tùy theo kết quả học tập và rèn luyện), được hưởng các chính sách ưu tiên theo quy định hiện hành của Nhà nước.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *