Search
22 Tháng bảy, 2018, 06:42
  • :
  • :

ĐH Ngoại thương chuyên nghành Tài chính – Ngân hàng tiếp tục “nóng”

 Thông tin từ phòng đào tạo Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở Hà Nội cho biết, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay vào trường là 8.740 bộ, tăng so với năm 2010 khoảng 300 bộ. Ngành Tài chính – Ngân hàng vẫn là lựa chọn của nhiều thí sinh.

Thống kê từ phía nhà trường cho thấy số lượng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) vào khối A nhiều nhất với 4.347 bộ, kế tiếp đến là khối D1 với 3.668 bộ. Khối thi có số lượng thí sinh đăng ký ít nhất là D6 với 66 bộ.

Năm nay trường ĐH Ngoại thương Hà Nội vẫn tổ chức thi ở 3 cụm. Phần lớn thí sinh đều ĐKDT tại Hà Nội. Tại cụm thi Vinh có khoảng 846 thí sinh. Cụm thi Quy Nhơn có số thí sinh đăng ký dự thi là 14.

Lãnh đạo phòng đào tạo trường ĐH Ngoại Thương chia sẻ: “Nhiều năm qua chất lượng thí sinh ĐKDT vào trường luôn ổn định chính vì thế điểm chuẩn ít có sự thay đổi. Do đó thí sinh cần đánh giá sức học cũng như khả năng điểm sẽ đạt được so với điểm chuẩn hàng năm để quyết định có nên dự thi hay không”.

Cũng theo lãnh đạo này thì việc nhiều thí sinh đăng ký ngành Tài chính – Ngân hàng không phải là điều đáng lo ngại bởi lẽ Trường ĐH Ngoại thương xây dựng điểm sàn theo khối thi kết hợp với điểm chuẩn theo ngành. Nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo mã ngành ĐKDT ban đầu thì không cần phải đăng kí xếp ngành và chuyên ngành học. Nếu thí sinh đủ điểm vào trường theo từng khối thi nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào ngành đã ĐKDT ban đầu thì được đăng kí chuyển sang các ngành và chuyên ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu.

Bên cạnh đó với việc được cấp thêm 300 chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ thì cơ hội của thí sinh sẽ rộng hơn. Ngoài ra để đảm bảo quyền lợi của thí sinh tốt hơn, năm 2011 những đối tượng được ưu tiên xét tuyển vào trường bắt buộc phải ĐKDT vào Trường ĐH Ngoại Thương. Việc làm này nhằm sớm có con số chính xác để phân bổ chỉ tiêu hợp lý.

Tuy nhiên thí sinh cũng cần phải lưu ý, năm nay điểm sàn vào trường của các ngành Ngôn ngữ Anh, Pháp, Trung, Nhật và chuyên ngành Quản trị khách sạn và du lịch được xác định riêng. Đối với chuyên ngành Quản trị khách sạn và Du lịch có 150 chỉ tiêu học tại cơ sở Quảng Ninh điểm trúng tuyển được xác định riêng.

Dưới đây là thông kế số lượng hồ sơ vào từng khối thi của Trường ĐH Ngoại thương cơ sở phía Bắc:

Khối A D1 D2 D3 D4 D6
Hồ sơ ĐKDT 4.347 3.668 122 415 122 66
Nguồn: Báo Dân TríLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *