Search
20 Tháng bảy, 2018, 16:16
  • :
  • :

ĐH Phan Châu Trinh chỉ nhận được 60 hồ sơ

ĐH Phan Châu Trinh chỉ nhận được 60 hồ sơ– Mặc dù đã gần đến ngày khai giảng nhưng theo thông tin từ Trường ĐH Phan Chu Trinh (TP Hội An, Quảng Nam), đến nay trường chỉ nhận được khoảng 60 hồ sơ nhập học.

 

Sinh viên nước ngoài đang học tập ĐH Phan Chu Trinh.
Sinh viên nước ngoài đang học tập ĐH Phan Chu Trinh.
 
Chiều 21/9, trao đổi với PV Dân trí, Trưởng phòng tuyển sinh ĐH Phan Chu Trinh – ông Hoàng Trung Hưng cho biết, đến thời điểm này trường mới chỉ nhận 60 hồ sơ nhập học chính thức, trong khi đó ngày 24/9 là ngày khai giảng của trường.

Cũng theo ông Hưng, dự kiến đến ngày nhập học có khoảng 100 hồ sơ so với chỉ tiêu của trường là 500 chỉ tiêu cho bậc ĐH và CĐ. “Nếu tính cả chỉ tiêu vừa học vừa làm thì trường cần 1.100 chỉ tiêu”, ông Hưng cho biết.

Mặc dù hồ sơ nộp vào quá ít so với nhu cầu đào tạo nhưng ông Hưng cho biết, trường vẫn mở lớp đào tạo. Tuy nhiên, trường cũng tính đến gom các ngành lại. “Thay vì 6-7 ngành như trước đây thì nay vì khó khăn chung, trường chỉ mở 3-4 ngành. Số lượng ít nhưng có bao nhiêu trường cũng phải đào tạo”, ông Hưng nói.

Theo ông Hưng, do các trường công lập công bố xét tuyển nhiều nguyện vọng bổ sung và tâm lý các em học sinh đều thích vào trường công, do đó năm nay trường ĐH Phan Chu Trinh có ít hồ sơ nhập học.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *