Search
22 Tháng bảy, 2018, 22:09
  • :
  • :

ĐH Quốc gia Hà Nội: Đề thi ngoại ngữ không có phần thi viết

Thông tin từ Trường ĐH Ngoại ngữ ĐHQGHN, đề thi Ngoại ngữ của Trường ĐH Ngoại ngữ hoàn toàn là trắc nghiệm, không có phần viết. Cấu trúc và định dạng đề thi tương tự như đề thi các môn Ngoại ngữ trong các kỳ thi đại học gần đây.

1_GNUQ

Thực hiện phương án xét tuyển theo phương án bài thi đánh giá năng lực nhưng năm nay, trường ĐH Ngoại ngữ vẫn tổ chức thi 6 môn thi ngoại ngữ như các kỳ thi đại học 3 chung trước đây, đó là Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật. Các thí sinh có thể lựa chọn một trong các ngoại ngữ này để đăng ký thi.

Thí sinh muốn đăng ký vào Trường ĐH Ngoại ngữ cần làm bài thi môn Ngoại ngữ. Nhưng bài thi Ngoại ngữ không phải chỉ dành cho thí sinh muốn đăng ký vào ĐH Ngoại ngữ. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể tham dự bài thi này như là một cơ hội để thử sức trước kỳ thi THPT quốc gia cũng như để biết được trình độ ngoại ngữ của mình

Bên cạnh đó, thí sinh thi bài đánh giá năng lực và bài Ngoại ngữ, sau khi có kết quả, nếu không muốn đăng ký vào Trường ĐH Ngoại ngữ nữa thì có thể dùng kết quả bài thi đánh giá năng lực để đăng ký xét tuyển vào một trong các đơn vị đơn vị tạo khác thuộc ĐHQGHN.

Nếu thí sinh thi bằng tiếng Anh thì có thể đăng ký vào học tất cả các ngành của Trường ĐH Ngoại ngữ.

Trường hợp thí sinh thi bằng một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh thì chỉ được đăng ký vào khoa có đào tạo ngoại ngữ đó.

Ví dụ, thi bằng tiếng Trung, có thể đăng ký vào khoa Ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc với 2 ngành học là Sư phạm tiếng Trung hoặc Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi trở thành sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ, các thí sinh vẫn có cơ hội học bằng kép ngành Ngôn ngữ Anh.

Được biết, bắt đầu từ 0 giờ ngày 25/3/2015, ĐHQGHN bắt đầu nhận đăng ký tuyển sinh đại học chính quy năm 2015. Phiếu ĐKDT được đăng tải trên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tại địa chỉ: http://www.cet.vnu.edu.vn, mục “Đăng ký trực tuyến”.

Thời gian đăng ký dự thi

– Đợt 1: từ ngày 25/3/2015 đến ngày 15/4/2015.

– Đợt 2: từ ngày 20/6/2015 đến ngày 10/7/2015.

Đối với thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào trường ĐHNN sẽ dự thi môn Ngoại ngữ vào buổi sáng ngày 30/5/2015 (đợt 1) và buổi sáng ngày 01/8/2015 (đợt 2). Sau khi dự thi môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ tiếp tục dự thi bài thi ĐGNL vào một trong các buổi thi còn lại.