Search
16 Tháng mười một, 2019, 17:19
  • :
  • :

ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh thêm ngành mới

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo ĐHQG Hà Nội cho biết: Kỳ thi tuyển sinh năm 2014, ở bậc đại học, ĐHQG Hà Nội sẽ tuyển sinh thêm ngành mới.

Các ngành mới được tuyển sinh trong năm 2014 bao gồm: Ngành Quản trị Văn phòng (Trường ĐH KHXH&NV); tuyển đào tạo chất lượng cao ở 3 ngành mới là Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Pháp và Ngôn ngữ Trung Quốc (Trường ĐH Ngoại ngữ).

Với tuyển sinh sau đại học đợt 1 vào tháng 4/2014, trường sẽ tuyển sinh 2 chuyên ngành tiến sĩ mới là tiến sĩ Nhân học và tiến sĩ Quan hệ quốc tế (trường ĐH KHXH&NV).

ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh thêm ngành mới

Một trong những điểm mới của kỳ thi tuyển sinh 2014 được GS.TSKH Nguyễn Đình Đức lưu ý là: Với những ngành/chuyên ngành đào tạo theo chương trình nhiệm vụ chiến lược (học tập và giảng dạy bằng tiếng Anh, còn gọi là các chương trình chuẩn quốc tế), năm 2014, ĐHQG HN cho phép mở song song với các chương trình đào tạo chuẩn.

Những thí sinh có đủ điều kiện xét tuyển đầu vào về chuyên môn và ngoại ngữ sẽ được xét học các chương trình bằng tiếng Anh; những thí sinh chưa có đủ điều kiện về ngoại ngữ theo quy định sẽ được xếp học theo hệ chuẩn.

Trong năm thứ nhất và hết năm thứ 2, sinh viên ở hệ chuẩn nếu có thành tích học tập tốt và đạt điểm về ngoại ngữ theo yêu cầu sẽ được xét chuyển vào học tiếp ở các chương trình nhiệm vụ chiến lược.

Như vậy các thí sinh khi thi vào ĐHQG Hà Nội theo các ngành này hoàn toàn có thể yên tâm có cơ hội để thử sức và phấn đấu.

Năm 2014, ĐHQG HN vẫn tuyển sinh 3 chung

Năm 2014, ĐHQG HN vẫn tổ chức thi tuyển sinh đại học chính quy theo kỳ thi 3 chung của Bộ GD&ĐT và chỉ tổ chức thi đánh giá năng lực đối với các thí sinh đã trúng tuyển vào ĐHQGHN đăng ký dự tuyển vào học các chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế.

Vì vậy, khi làm hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường/khoa thuộc ĐHQG Hà Nội, thí sinh lưu ý không đánh dấu vào ô: Trường tổ chức thi riêng ở mục 2 của Phiếu đăng ký dự thi

Theo TTVN

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh thêm ngành mới