Search
27 Tháng năm, 2018, 10:01
  • :
  • :

ĐH Y dược TPHCM được phép lấy điểm chuẩn như ban đầu

“Bộ GD-ĐT đã cho phép Trường ĐH Y dược TPHCM tuyển tất cả các thí sinh trúng tuyển với mức điểm trong ngân sách và ngoài ngân sách như đã công bố vào ngày 9/8”, TS Lý Văn Xuân, trưởng phòng đào tạo ĐH Y dược TPHCM cho biết.

Theo đó, tất cả các thí sinh nằm trong diện trúng tuyển như điểm chuẩn công bố ngày 9/8 và thí sinh KV1 trúng tuyển theo điểm chuẩn 26/8 đều sẽ chính thức trúng tuyển. Chỉ khác là điểm chuẩn sẽ không phân biệt hệ trong ngân sách, ngoài ngân sách hay đào tạo theo địa chỉ.

TS Lý Văn Xuân cũng cho biết hiện trường đang gửi giấy báo trúng tuyển cho hệ ngân sách trước. Số thí sinh trúng tuyển hệ ngoài ngân sách trường cũng bắt đầu làm giấy báo trình Bộ GD-ĐT và sẽ gửi sớm cho thí sinh biết.
“Giấy báo trúng tuyển sẽ được trường gửi về nơi mà thí sinh đã nộp hồ sơ dự thi. Phụ huynh và thí sinh cứ yên tâm chờ nhận giấy báo và nhập học”, TS Xuân nói.

Trước đó, nhiều phụ huynh và thí sinh đã kéo đến trường ĐH Y Dược khiếu nại việc “thay đổi điểm chuẩn vào ngày 26/8”. Thậm chí, phụ huynh còn làm đơn cứu xét gửi Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế về việc chấp thuận điểm chuẩn dự kiến cho hệ ngân ngoài ngân sách mà trường ĐH Y dược đã công bố ngày 9/8.

Theo: Dân trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *