Search
8 Tháng mười hai, 2019, 11:43
  • :
  • :

ĐHQG Hà Nội tuyển sinh thêm ngành mới

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo ĐHQG Hà Nội cho biết: Kỳ thi tuyển sinh năm 2014, ở bậc đại học, ĐHQG Hà Nội sẽ tuyển sinh thêm ngành mới.

Đó là: Ngành Quản trị Văn phòng (Trường ĐH KHXH&NV); tuyển đào tạo chất lượng cao ở 3 ngành mới là ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Pháp và Ngôn ngữ Trung Quốc (Trường ĐH Ngoại ngữ).

Với tuyển sinh sau đại học đợt 1 vào tháng 4/2014, trường sẽ tuyển sinh 2 chuyên ngành tiến sĩ mới là tiến sĩ Nhân học và tiến sĩ Quan hệ quốc tế (trường ĐH KHXH&NV).

Một trong những điểm mới GS.TSKH Nguyễn Đình Đức lưu ý là: Với những ngành/chuyên ngành đào tạo theo chương trình nhiệm vụ chiến lược (học tập và giảng dạy bằng tiếng Anh, còn gọi là các chương trình chuẩn quốc tế), năm 2014, ĐHQG HN cho phép mở song song với các chương trình đào tạo chuẩn.

Những thí sinh có đủ điều kiện xét tuyển đầu vào về chuyên môn và ngoại ngữ sẽ được xét học các chương trình bằng tiếng Anh; những thí sinh chưa có đủ điều kiện về ngoại ngữ theo quy định sẽ được xếp học theo hệ chuẩn.

Trong năm thứ nhất và hết năm thứ 2, sinh viên ở hệ chuẩn nếu có thành tích học tập tốt và đạt điểm về ngoại ngữ theo yêu cầu sẽ được xét chuyển vào học tiếp ở các chương trình nhiệm vụ chiến lược.

Như vậy các thí sinh khi thi vào ĐHQG Hà Nội theo các ngành này hoàn toàn có thể yên tâm có cơ hội để thử sức và phấn đấu.