Search
20 Tháng bảy, 2018, 06:47
  • :
  • :

Đi tìm “thủ lĩnh” tình nguyện viên quốc tế năm 2011

Đây là cơ hội mới mẻ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình, lần đầu tiên được tổ chức cho học sinh khối THPT tại Hà Nội.

Cuộc thi Đi tìm thủ lĩnh Tình nguyện viên quốc tế 2011 do Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Language Link phối hợp cùng Solidarités Jenunesses Việt Nam (SJ Vietnam) tổ chức.

Trang bị kiến thức cho người Việt trẻ năng động

Năng động, nhiệt tình, dũng cảm, thông minh và quyết đoán, đó là chân dung của một tình nguyện viên quốc tế, một công dân toàn cầu. Liệu bạn có nên từ chối cơ hội cực “kool” như cuộc thi “Đi tìm thủ lĩnh TNV quốc tế 2011”?

Cuộc thi giúp bạn thử thách chính bản thân mình, và tất nhiên, có vô vàn trải nghiệm thú vị. Thử thách đầu tiên của cuộc thi này là bài viết luận khoảng 700 từ theo chủ đề “Theo bạn, cần có những kỹ năng gì để trở thành một công dân toàn cầu?”. Chỉ cần nhiệt kế đo độ nhiệt tình của bạn tăng lên vùn vụt là bạn có thể tham gia ngay cuộc thi và nói lên suy nghĩ của mình.

Cuộc thi trải qua những vòng thi khá hấp dẫn, khởi động bằng bài viết luận tiếng Việt, bước tiếp sang vòng 2 là cuộc tranh tài kỹ năng tiếng Anh, vòng 3 là cơ hội vàng để bạn thể hiện những kỹ năng của một công dân tòan cầu. 20 thành viên xuất sắc sẽ được tham gia trại hè tình nguyện viên quốc tế ngay tại Việt Nam.

Vòng cuối cùng là “bão tố” dễ tạo nên “cơn sốt” cho bất kỳ ai ưa khám phá: Một chuyến du hành tới Vương Quốc Bỉ với vai trò đại sứ Việt Nam trong chương trình Tình nguyện viên Quốc tế – một cơ hội hoàn toàn xứng đáng cho những người Việt trẻ tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, 20 bạn đạt thành tích cao nhất cuộc thi sẽ được nhận Học bổng toàn phần chương trình “Tiếng Anh Học thuật” tại Language Link Việt Nam.

Ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng

Hoạt động tình nguyện là cơ hội quí giá mở rộng mạng lưới bạn bè trên toàn thế giới của teen Việt. Nếu bạn có dự định du học, việc từng tham gia hoạt động Tình nguyện viên Quốc tế sẽ chính là “điểm vàng” trong Profile thành tích để bạn tăng thêm cơ hội học bổng vào các trường Đại học ở nước ngoài.

Khi tham gia hoạt động tình nguyện viên quốc tế, bạn có điều kiện để kết bạn với những tài năng đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Và đừng ngạc nhiên khi bạn nhận ra vốn tiếng Anh của mình “bỗng dưng” tiến bộ một cách đáng kể từ khi tham gia hoạt động tình nguyện viên này.

Theo bạn Trọng Khánh, một cựu tình nguyện viên quốc tế năm 2010 cho biết: “Tham gia họat động tình nguyện quốc tế khiến Khánh thay đổi hẳn cách suy nghĩ và học được nhiều điều. Các bạn quốc tế làm việc khoa học, sáng tạo, sống có lý tưởng và không ngần ngại bất cứ điều gì. Họ sẵn sàng dạy tiếng Anh cho những em bé đánh giày, tắm cho các bé ở vùng cao, cọ bể nước mưa vừa sâu vừa đầy muỗi ở các vùng nông thôn”. Khánh còn bật mí “Ban ngày thì làm việc hết sức mình còn đến tối thì vui không tả nổi, vui “nổ trời luôn” vì bọn mình nghĩ ra bao nhiêu trò vui để kết nối các bạn đến từ nhiều quốc gia”.

Cuộc thi Đi tìm thủ lĩnh Tình nguyện viên quốc tế 2011 thật sự đang “hot” lên từng ngày, cùng với sự sôi sục nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn học sinh THPT Hà Nội. Bạn có thể tham gia ngay chương trình, gửi bài luận 700 từ “Kỹ năng công dân toàn cầu” tại website http://www.llv.edu.vn hoặc chỉ email: dangkytnv@llv.edu.vn trước ngày 30/6/2011.

Nguồn: zing.vn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *