Search
21 Tháng bảy, 2018, 19:42
  • :
  • :

Điểm mới mùa tuyển sinh 2014 của Trường ĐH Kinh tế quốc dân

 Năm 2014, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ có một số điểm mới trong tuyển sinh.
1_CLGZ.jpg

Cụ thể, nếu năm 2013, các lớp Định hướng nghề nghiệp (POHE) có 4 chuyên ngành/ngành, tăng thêm 2 ngành mới là Marketing và Thống kê kinh tế xã hội. Chỉ tiêu của 4 ngành POHE là 200.

Năm 2013, điểm trúng tuyển vào ngành Khoa học máy tính (Chuyên ngành Công nghệ thông tin) thuộc nhóm xét tuyển 2, thấp hơn điểm sàn vào trường 1 điểm.

Năm 2014, điểm trúng tuyển vào ngành trên thuộc nhóm xét tuyển 3, có thể thấp hơn điểm sàn vào trường, nhưng không qúa 2 điểm.

Thí sinh tốt nghiệp CĐ chính quy, thời gian tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng (đến ngày thi tuyển sinh) dự thi liên thông từ cao đẳng lên ĐH:

Điểm trúng tuyển có thể thấp hơn nhưng không quá 2 điểm so với thí sinh không dự thi liên thông, cùng đối tượng, khu vực tuyển sinh (năm 2013, điểm trúng tuyển là tương đồng so với thí sinh không dự thi liên thông, cùng đối tượng, khu vực tuyển sinh)

Một điểm mới nữa là năm 2014, Trường ĐH Kinh tế quốc dân xếp ngành và chuyên ngành ngay sau khi nhập học. Căn cứ xếp ngành/chuyên ngành là điểm thi tuyển sinh và nguyện vọng đăng ký ngành/chuyên ngành của thí sinh.

Đối tượng tham gia tuyển chọ các lớp chương trình tiên tiến, chất lượng cao và lớp Tài chính tiếng Pháp năm 2014 cũng có điểm khác. Đó là sinh viên đạt điểm sàn chung của trường, sau khi nhập học, được tham gia đợt thi tuyển chọn.

Ngoài ra, kỳ tuyển sinh năm nay, Trường có thêm 1 đơn vị liên kết đào tạo; chỉ tiêu tuyển mới cũng tăng 300 so với năm 2013 (4.800 chỉ tiêu).

Trường cũng thông báo về việc xếp lớp học ngoại ngữ ngay sau khi nhập học. Theo đó, sinh viên trúng tuyển theo khối A1 và D1 và sinh viên đăng ký học tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, không phải kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào, Trường tự xếp lớp ngoại ngữ

Sinh viên trúng tuyển theo khối A, đăng ký học tiếng Anh thì phải tham gia kiểm tra trình độ đầu vào.

Trường xếp lớp tiếng Anh cho sinh viên đạt tương đương trình độ A2 (theo khung tham chiếu châu Âu).

Sinh viên chưa đạt trình độ A2 thì phải tự học để đạt trình độ A2. Sau đó trường sẽ xếp lớp tiếng Anh.

Lập Phương
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *