Search
22 Tháng bảy, 2018, 02:41
  • :
  • :

Điểm thi tốt nghiệp sẽ được công bố vào ngày 18/6

Hôm nay (6/6), các hội đồng bắt đầu chấm bài thi tốt nghiệp, dự kiến muộn nhất là ngày 17/6 sẽ hoàn thành công việc và công bố điểm thi ngày 18/6.

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin về việc chấm, thanh tra và công bố điểm thi.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT), sẽ có 64 đoàn thanh tra/64 tỉnh, thành chấm thi, phúc khảo điểm thi. Mỗi đoàn thanh tra có khoảng 11 người, trong đó, Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có 15 người.

Barem chấm thi năm nay sẽ chi tiết đến 0,25 điểm. Theo Quy chế thi tốt nghiệp 2011, điểm thi được làm tròn như sau: từ 0,25 đến dưới 0,75 làm tròn thành 0,5; từ 0,75 đến dưới 1,0 làm tròn thành 1,0.

Cũng theo đại diện của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 17/6, công tác chấm thi sẽ hoàn tất và các địa phương công bố điểm thi vào ngày 18/6.

Công nhận tốt nghiệp:

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài nào bị điểm liệt và có điểm xét tốt nghiệp quy định cho từng diện dưới đây được công nhận tốt nghiệp:

a) Diện 1: từ 5,0 điểm trở lên đối với những thí sinh bình thường;

b) Diện 2: từ 4,75 điểm trở lên đối với thí sinh thuộc một trong những đối tượng sau:

– Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng;

– Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số;

– Người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú và học tập từ 3 năm trở lên ở vùng cao, vùng sâu, hải đảo, khu kinh tế mới, xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135 giai đoạn II theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ;

– Người bị nhiễm chất độc màu da cam; con của người bị nhiễm chất độc màu da cam; người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hoá học;

– Con của người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng Tám năm 1945;

– Có tuổi đời từ 35 trở lên, tính đến ngày thi.

c) Diện 3: từ 4,5 điểm trở lên đối với thí sinh thuộc một trong những đối tượng sau:

– Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, bản thân có hộ khẩu thường trú ở vùng cao, vùng sâu, hải đảo, khu kinh tế mới, xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135 giai đoạn II theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, đang học tại các các nhà trường phổ thông trên địa bàn tỉnh, thành phố (trừ các thành phố trực thuộc trung ương);

– Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên; con của liệt sĩ; con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên.

3. Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

Nguồn: zing.vn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *