Search
20 Tháng tư, 2019, 19:56
  • :
  • :

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Gần đến ngày kết thúc chấm thi THPT quốc gia cũng là thời điểm thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ quyết định nguyện vọng 1 của mình sẽ nộp vào trường nào?
lich-su-88559

Thời gian qua, nhiều thí sinh Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định và Vĩnh Phúc có gửi thư đến Hộp thư tuyển sinh của Báo GD&TĐ cùng chung câu hỏi: Mùa tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 này, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có tiếp tục thực hiện sơ tuyển như những năm trước không, điều kiện để đăng ký xét tuyển vào trường này thế nào?

Trả lời: Nhiều năm nay, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện sơ tuyển thí sinh dự thi vào trường này nhằm lọc bớt những em không đủ năng lực thi vào trường ngày từ vòng loại. Năm 2015 này, trường không tổ chức thi tuyển sinh, nhưng việc sơ tuyển vẫn sẽ tiếp tục thực hiện.

Phương thức tuyển sinh năm 2015 được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố như sau: Trường sẽ thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì và kết hợp hình thức sơ loại dựa trên kết quả học tập cấp THPT (điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy lên đại học).

Điều kiện sơ loại như sau: Những thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 3 môn xét tuyển đạt từ 20,0 điểm trở lên. Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học. Những thí sinh tự nhận thấy mình đạt các yêu cầu trên có thể đăng ký xét tuyển vào trường bằng tổ hợp các môn xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT được công bố.

Tổ hợp các môn xét tuyển như sau: Ngoài tổ hợp ba môn thi theo các khối thi truyền thống của trường là Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán – Văn – Anh, trường bổ sung thêm các tổ hợp ba môn khác là Toán – Hóa – Anh, Toán – Hóa – Sinh phù hợp theo từng nhóm ngành xét tuyển. Trong đó, môn Toán được xác định là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào phần lớn các nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ; Môn Anh là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào nhóm ngành Tiếng Anh (TA1, TA2).

Trường sẽ xác định điểm chuẩn theo nhóm ngành: Theo đó, trường xây dựng điểm chuẩn và xét tuyển theo nhóm ngành, mỗi nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có một ký hiệu nhóm (cũng là mã xét tuyển), có một hoặc một vài tổ hợp các môn xét tuyển và có điểm chuẩn trúng tuyển theo từng tổ hợp môn xét tuyển.

Sinh viên trúng tuyển vào một nhóm ngành sẽ được phân ngành sau năm thứ nhất.