Search
22 Tháng bảy, 2018, 07:06
  • :
  • :

Đồng Tháp: Bộ GD-ĐT có công văn cho học sinh nghỉ học tránh lũ

Ông Hồ Văn Thống – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa cho biết UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo ngành giáo dục và các địa phương cho học sinh nghỉ học để tránh lũ.
Trao đổi nhanh với phóng viên Dân trí vào lúc 13h30 chiều nay 29/9, ông Hồ Văn Thống cho biết hiện nước lũ ngày càng dâng cao, vượt mức báo động 3 trên dưới 0,05m, cùng kết hợp gió mùa Tây Nam có sức gió mạnh nên thời tiết đang chuyển biến xấu.
Để đảm bảo an toàn cho học sinh các cấp học, UBND tỉnh Đồng Tháp có công văn chỉ đạo khẩn ngành Giáo dục, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học. Theo đó, các em học sinh tiểu học, THCS, THPT sẽ bắt đầu nghỉ ngay từ ngày 29/9 cho đến 8/10/2011.
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, tỉnh Đồng Tháp đã cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học tránh lũ.

“Sau khoảng thời gian này, nếu tình hình lũ vẫn có hướng xấu thì sẽ tiếp tục xem xét cho các em nghỉ thêm. Do tỉnh đã lường trước mùa lũ nên khi triển khai năm học mới này, tỉnh đã cho triển khai học sớm 3 tuần vì thế việc cho học sinh nghỉ học sẽ không ảnh hưởng gì đến chương trình, kế hoạch năm học”- ông Thống nói.

Riêng khối mầm non, mẫu giáo, điểm giữ trẻ ở nông thôn vẫn sẽ tiếp tục được duy trì để giữ trẻ bảo đảm an toàn cho các em trong khi gia đình lo phòng, chống lũ. Tuy nhiên, việc đưa rước trẻ yêu cầu các phụ huynh phối hợp cùng chính quyền địa phương phải tổ chức đưa rước trong điều kiện an toàn nhất.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *