Search
20 Tháng bảy, 2018, 06:29
  • :
  • :

Dưới 11 điểm sẽ không được ĐKDT ĐH 2012

(Luyện thi Thăng Long) – Nhiều HS khối 12 Trường THPT Đội Cấn, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc phản ánh về việc nhà trường ra điều kiện: Nếu thi thử ĐH khối A, 3 môn không đạt 10 điểm, khối D không đạt 11 điểm sẽ không được nộp hồ sơ ĐKDT ĐH 2012”. Sự thật có đúng như vậy?

Trường THPT Đội Cấn, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.
 
Theo phản ánh của nhiều em học sinh khối 12 Trường THPT Đội Cấn, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, vào khoảng đầu học kỳ 2, thầy hiệu trưởng Phan Hữu Tươi nói trong buổi chào cờ: “Nếu thi thử khối A không đạt 10 điểm, khối D không đạt 11 điểm sẽ không được nộp hồ sơ ĐKDT đại học 2012”.
Trao đổi với Dân trí chiều ngày 6/4, ông Phan Hữu Tươi – hiệu trưởng Trường THPT Đội Cấn cho biết: “Tôi không nói là không được nộp hồ sơ ĐKDT đại học mà nói là: Dưới mức điểm thi thử đại học đó, các em không nên thi đại học mà nên thi vào các trường CĐ, trung cấp nghề”.

Theo ông Tươi, học sinh khối 12 của trường đã thực hiện 4 buổi thi thử đại học, trong đó có 2 buổi thi thử theo đề của trường và 2 buổi thi thử do Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc ra đề. Trong cả 4 đợt thi thử này có khoảng 65 – 70% HS trên tổng số 498 HS cả trường đạt mức tổng 3 môn từ 10 – 11 điểm. Ông Tươi cho hay: “Sau khi có kết quả thi thử của cả 4 đợt này, nhà trường đã họp phụ huynh để tư vấn trao đổi cách chọn trường phù hợp với năng lực cho con em mình. Trong đó, chúng tôi nhấn mạnh vấn đề, nếu em nào có mức điểm dưới 10 điểm khối A và 11 điểm khối D1, không đạt yêu cầu thi đại học, các bậc phụ huynh nên hướng cho con mình thi vào trường CĐ, TC nghề đỡ vất vả và tốn kém. Thậm chí ngay trong các buổi chào cờ, tôi cũng luôn nhắc nhở điều này với các em HS”.

“Nhà trường chúng tôi chỉ thực hiện trách nhiệm tư vấn hướng nghiệp cho các em chứ không cấm các em thi đại học, cao đẳng vì đây là quyền của các em HS. Hiện nay, nhà trường đang thực hiện thu hồ sơ ĐKDT của các em và chưa có trường hợp nào là không nhận” – ông Tươi khẳng định.

Cũng theo ông Tươi, thực tế hàng năm số HS trong trường đỗ đại học đạt 35 – 37%, số HS đỗ hệ cao đẳng khoảng trên 70%.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *