Search
18 Tháng bảy, 2018, 14:04
  • :
  • :

Đường vòng vào đại học của thí sinh 2011

Những năm gần đây, nhiều thí sinh có đủ điểm để xét tuyển NV2 vào các trường đại học ngoài công lập, đại học vùng… nhưng họ đã không học mà chọn CĐ. Và kế hoạch dài hơi của các thí sinh này là liên thông lên đại học.

Hiện nay, hầu hết các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có chương trình liên thông lên đại học. Một số trường còn có các chương trình liên kết với các trường ở nước ngoài nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn tương lai cho mình.

Chọn cao đẳng để liên thông

Minh Hoàng, sinh viên năm 2 trường CĐ Viễn Đông, cho biết: “Năm kia em thi khối A được 15 điểm, em đủ điểm để học nhiều trường đại học nhưng em chọn CĐ Viễn Đông vì chất lượng đào tạo của trường và vì em muốn học liên thông lên đại học. Nếu chọn con đường này, mai mốt em sẽ được chọn trường liên thông, có thể đó là trường công lập. Còn nếu em chọn một trường ngoài công lập để học đại học thì em nghĩ không phải là lựa chọn tối ưu”.

Cũng như bạn Minh Hoàng, hiện nay có khá nhiều thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào các trường đại học công lập, đã chọn đường vòng để vào đại học và khả năng được học ở những trường có chất lượng là trong tầm tay.

Điển hình như trường Cao đẳng Viễn Đông hiện đang liên kết với Học viện Bưu chính Viễn thông và Đại học Vinh để cho sinh viên học liên thông. Ngoài ra, sinh viên cũng hoàn toàn có thể liên thông ở các trường đại học khác do các em tự chọn. Hiện nay, có khá nhiều sinh viên Cao đẳng Viễn Đông đang học liên thông ở các Trường ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng. Các ngành ở hệ trung cấp của trường cũng cho phép sinh viên dễ dàng liên thông lên cao đẳng, đại học. Các khóa CĐ liên thông của CĐ Viễn Đông tiến hành khai giảng hàng tháng.

Ths Nguyễn Hồng Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện trường có thêm 2 ngành tiếng Anh và Tài chính – ngân hàng đã được Bộ GD-ĐT cho phép về nguyên tắc và đã được ĐH Sư phạm và ĐH Kinh tế TPHCM thẩm định thông qua. Đây là các ngành mà xã hội đang có nhu cầu rất lớn, rất dễ dàng cho các em SV tìm việc làm sau tốt nghiệp đồng thời học liên thông lên đại học.
 
Ông Nguyễn Mạnh Cầm (giữa) – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao đổi với giảng viên Trường CĐ Viễn Đông về mô hình giảng dạy. 

Học Việt Nam, lấy bằng quốc tế

Trường CĐ Viễn Đông đang có nhiều chương trình liên kết với các đại học nổi tiếng ở nước ngoài để tạo thêm cơ hội cho thí sinh và giúp học sinh Việt Nam làm quen với môi trường học tập tiên tiến.

Trong năm nay, trường sẽ có chương trình liên kết với ĐH Valdosta, Georgia, Hoa Kỳ (VSU). Đây là 1 tổ chức đào tạo đa ngành lớn, có uy tín cao ở bang Georgia, cấp văn bằng chính quy cho hơn 90 ngành học và đã được kiểm định bởi tổ chức Southern Association of Colleges and Schools(SACS).

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chương trình đào tạo khối ngành Kinh tế – Tài chính của Hoa kỳ hiện đang chi phối chương trình đào tạo của các trường ĐH, CĐ trên thế giới và ảnh huởng mạnh mẽ đến cách làm việc của đội ngũ nhân lực trong ngành này. Sau thời gian sàng lọc kỹ lưỡng, CĐ Viễn Đôngchọn đối tác hợp tác quốc tế là Đại học Công lập Valdosta (VSU), Hoa kỳ (http://www.valdosta.edu)/”.

Trong khuôn khổ hợp tác, CĐ Viễn Đông sẽ đào tạo chương trình căn bản bằng tiếng Anh 2 năm tại VN để SV sau đó tiếp tục theo học tại VSU và được VSU cấp bằng cử nhân. Để nâng cao hiệu quả của chương trình đào tạo, trong những năm qua, TOEIC 350 điểm là chuẩn tối thiểu đầu ra cho SV nhà trường. Tuy nhiên để có thể chuyển tiếp sang VSU từ năm thứ ba, TOEFL 525 là yêu cầu bắt buộc.

Đối với ngành Tài chính – chứng khoán, trường có đội ngũ GV tốt nghiệp sau ĐH ở các trường nổi tiếng về chuyên ngành tài chính trên thế giới như ĐH New York; ĐH Chicago, Illinois (Hoa Kỳ); ĐH Melbourne, ĐH Monash (Úc)… Các GV này ngoài công tác giảng dạy còn tham gia vào các công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ tại TPHCM như Cty CP Chứng khoán SJC, Cty CP Kinh doanh và Đầu tư Vàng Việt Nam (VGB)…

Đối với ngành CNTT, trường đã có hợp đồng hợp tác lâu dài với Trung tâm tin học, thuộc ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM. Ban Giám đốc Trung tâm cũng đồng thời là Thành viên Ban Lãnh đạo nhà trường, chỉ đạo trực tiếp chương trình đào tạo khối ngành CNTT các bậc học.
 

 

Cần thêm thông tin liên hệ nhà trường tại các địa chỉ:

– Cơ sở quận Phú Nhuận: 164 Nguyễn Đình Chính, P.11.

Điện thoại: (08) 3997.1416 – (08) 3844.0646.

Fax: (08) 3844.2959.

– Cơ sở quận 9: 118 Nam Hòa, P.Phước Long A.

Điện thoại: (08) 3503.2307 – (08) 2245. 9222.

Fax: (08) 6283.9798.

– Cơ sở quận 10: 357 Lê Hồng Phong, P.2.

Điện thoại: (08) 3833.7982. Fax: (08) 3832.4466.

– Hotline:             0908 465112      , (08) 3601.7841 – (08) 2245.9333.

Website: http://www.vido.edu.vn/.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *