Search
20 Tháng bảy, 2018, 16:24
  • :
  • :

FPT – Đáp ứng ước mơ cho bạn trẻ

Nhằm đáp ứng đúng nhu cầu và đam mê của SV, trường CĐ Thực hành FPT khối ngành Kinh tế – quản lý được phát triển dựa trên triết lý out-come based training với mục tiêu giúp SV sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Đáp ứng ước mơ bạn trẻ

Đối với nhiều bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 và mới tham dự các đợt thi đại học vừa qua, việc không vượt được qua điểm chuẩn để vào ngôi trường mình mong ước là điều có thể xảy ra. Trước biến cố này, có không ít bạn đã thất vọng bỏ cuộc, nhưng nhiều bạn sẽ tiếp tục miệt mài ôn luyện cho mùa thi năm sau, đồng thời có những em tìm đến với những cánh cửa mới.

Bạn Nguyễn Đăng Long vừa thi vào Khoa Báo chí Trường đại học KHXH và Nhân văn, cho biết: “Đại học không phải là con đường duy nhất, còn rất nhiều con đường khác đang mở cửa chào đón chúng ta. Nếu không đỗ đại học, tôi cũng không buồn, vì điều quan trọng nhất là tôi vẫn còn nghị lực và quyết tâm để tích lũy học vấn và kinh nghiệm cho tương lai. Tôi cũng như các bạn trẻ có cơ hội chọn những ngôi trường, hệ đào tạo vừa sức mình hơn rồi từ đó tiếp tục cố gằng phấn đầu. Chắc chắn chúng tôi sẽ thành công”. Thật vậy, Đại học chỉ là điểm đến để qua đó các bạn trẻ thu lượm kiến thức làm hành trang cho tương lai, tuy nhiên khi chưa may mắn đỗ đại học, các bạn học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn một điểm đến khác mà ở đó, bao nhiêu kiến thức, bao nhiêu trải nghiệm đang chờ đón.

Hình ảnh lớp học tại Trường Đại học FPT.

Được học đúng ngành nghề mình mong muốn cũng là yếu tố đánh giá sự thành công của nhiều bạn học sinh sau khi học phổ thông. Bạn Nguyễn Văn Chất, Hưng Yên đã ôm ấp ước mơ học đại học từ lâu và mong ước ấy đã thành hiện thực khi bạn thi đỗ Trường Đại học Nông nghiệp. Tuy nhiên, bạn đã quyết định không theo học tại trường này mà đi theo đam mê của mình. Bạn tâm sự: “Dự định ban đầu của tôi học đại học, nhưng khi biết thông tin tuyển sinh của Cao đẳng Thực hành FPT chuyên ngành Marketing – ngành mà bấy lâu nay tôi đam mê và yêu thích, tôi đã lựa chọn học tại đây. Thực sự tôi đã cân nhắc rất nhiều và tin tưởng lựa chọn của tôi là đúng đắn.”

Dù mới bắt đầu tiến hành tuyển sinh năm học đầu tiên 2011 – 2012, Cao đẳng Thực hành FPT chuyên ngành kinh tế – quản lý đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Bạn Nguyễn Ngọc Long, Hà Nội cho biết: “Qua tìm hiểu, tôi được biết Cao đẳng Thực hành FPT khối ngành kinh tế và quản lý có chuyên ngành Nhân sự và Tổ chức sự kiện. Tôi xác định đây chính là cơ hội của bản thân. Qua nhiều kênh thông tin thì tôi thấy đây là môi trường đào tạo tốt, sinh viên năng động và hoạt động sôi nổi. Tôi tin rằng khi vào trường tôi sẽ có nhiều cơ hội được hòa nhập và thể hiện bản thân.”
 
Một buổi sinh hoạt ngoại khóa của SV Trường đại học FPT.

“Khai phá tri thức – Kiến tạo kỹ năng”

Nhằm đáp ứng đúng nhu cầu và đam mê của sinh viên, Cao đẳng Thực hành FPT khối ngành Kinh tế – quản lý được phát triển dựa trên triết lý out-come based training (xác định rõ kết quả đào tạo), với mục tiêu giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Với triết lý đó, chương trình được thiết kế để đảm bảo học đúng và đủ, không dàn trải với thời gian học tập trung là 2 năm, gồm 6 học kỳ.

Mỗi chủ đề, mỗi môn học, các hoạt động ngoại khóa và huấn luyện kỹ năng đều được nhà trường nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên nhu cầu thực tiễn của xã hội, của doanh nghiệp và yêu cầu thực tế công việc. Với phương pháp sư phạm tốt, tiếp cận hiện đại, Cao đẳng Thực hành FPT khối ngành Kinh tế – quản lý bày tỏ mong muốn “Khai phá tri thức – Kiến tạo kỹ năng”, nâng bước cho các bạn học sinh mai này sẽ là các sinh viên bước vào cuộc sống một cách tự tin với chuyên môn nghề vững vàng.

Năm 2011, Cao đẳng thực hành FPT, khối ngành Kinh tế & Quản lý sẽ tuyển sinh 500 sinh viên cho bốn chuyên ngành là Truyền thông & Tổ chức sự kiện, Marketing & Bán Hàng, Văn phòng & Nhân sự và Quảng cáo với hình thức xét tuyển theo chỉ tiêu. Theo đó, đối tượng dự tuyển là các học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, hoặc liên thông từ trung cấp hoặc chuyển đổi tín chỉ từ các trường đại học, cao đẳng khác.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cao đẳng thực hành FPT – Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – Trường đại học FPT

Nhà C – Tòa Nhà Việt Úc – Khu đô thị Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04. 62871918 máy lẻ 101,102

Hotline: 098 800 1987

Website:http://caodang.fsb.edu.vn/

nguon:dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *