Search
25 Tháng ba, 2019, 15:26
  • :
  • :

Gần 1.000 chỉ tiêu vào Học viện Kỹ thuật Quân sự

Thông tin từ Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết, năm 2011 nhà trường sẽ tuyển sinh 350 chỉ tiêu hệ quân sự và 600 chỉ tiêu hệ dân sự. Thí sinh dự thi hệ quân sự phải sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Phòng đào tạo nhà trường cho biết, hệ kỹ sư Quân sự: Đào tạo theo sự phân công của Bộ Quốc phòng, 100% sinh viên được bao cấp toàn bộ, khi trúng tuyển chấp hành sự phân công ngành học, sau khi tốt nghiệp theo sự phân công công tác của Bộ Quốc phòng. Học viện đào tạo trên 40 chuyên ngành kỹ sư quân sự thuộc các ngành: Kỹ thuật cơ khí và cơ khí động lực, Điện – Điện tử, Xây dựng công trình, Công nghệ thông tin, Công nghệ hoá học, Cơ điện tử, Công nghệ vật liệu.

Hệ Kỹ sư dân sự: Việc tổ chức quản lý đào tạo hệ dân sự được thực hiện như các trường đại học ngoài quân đội. Sinh viên hệ dân sự đóng học phí theo quy định chung của Bộ GD-ĐT đối với các trường công lập cả nước.

Các chuyên ngành đào tạo hệ kỹ sư dân sự gồm: Công nghệ Thông tin; Điện tử Viễn thông; Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá; Điện tử y sinh; Chế tạo máy; Cơ điện tử; Kỹ thuật ô tô; Xây dựng dân dụng và Công nghiệp; Xây dựng cầu đường; Máy xây dựng…

Cũng theo Phòng đào tạo nhà trường thí sinh đăng ký dự thi vào hệ quân sự đến Ban Tuyển sinh Quân sự các quận, huyện, thị xã mua hồ sơ tuyển sinh và làm thủ tục sơ tuyển, khi được kết luận đủ điều kiện dự thi, nộp hồ sơ ĐKDT tại các Ban Tuyển sinh Quân sự địa phương hoặc trực tiếp tại Phòng Đào tạo/Học viện Kỹ thuật Quân sự. Thời gian sơ tuyển và ĐKDT vào hệ quân sự từ 10/3/2011 đến hết 15/4/2011.

Thí sinh đăng ký dự thi vào hệ dân sự mua hồ sơ của Bộ GD-ĐT và đăng ký dự thi theo hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Khi hết hạn ĐKDT tại Sở GD-ĐT địa phương, thí sinh được phép đến ĐKDT tại Phòng Đào tạo của Học viện từ ngày 15/4 đến ngày 21/4/2011.

Điểm trúng tuyển xét riêng cho từng hệ đào tạo kỹ sư quân sự và đào tạo kỹ sư dân sự. Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 cả hệ kỹ sư quân sự và kỹ sư dân sự được phép xét tuyển nguyện vọng 2 và 3 theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Đối với hệ kỹ sư quân sự điểm trúng tuyển được xét riêng cho các đối tượng nam/nữ và thí sinh các miền Nam, miền Bắc. Thí sinh được xét tuyển theo miền nào phải có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên tại miền đó. Đối với hệ kỹ sư dân sự điểm trúng tuyển xét theo nhóm ngành.

Cả hai hệ kỹ sư quân sự và kỹ sư dân sự thi khối A, theo đề thi chung với các trường đại học toàn quốc của Bộ GD-ĐT. Học viện chỉ tổ chức thi tại Hà Nội và TPHCM. Thí sinh có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra thi tại Hà Nội. Thí sinh có hộ khẩu từ Quảng Trị trở vào thi tại TPHCM.

Dưới đây là chỉ tiêu vào từng ngành của hệ kỹ sư dân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự:

Nhóm ngành Chuyên ngành Chỉ tiêu
1 Công nghệ Thông tin 120 165
2 Điện tử Viễn thông 121 165
Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa 122
Điện tử Y sinh 128
3 Kỹ thuật Ô tô 123 170
Chế tạo máy 124
Cơ điện tử 127
4 Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp 125 100
Cầu đường 126Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *