Search
23 Tháng bảy, 2018, 15:05
  • :
  • :

Gần 3 triệu HS tham gia kỳ thi ViOlympic giải toán qua Internet

(Luyện thi Thăng Long)-3 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT tham gia kỳ thi ViOlympic giải toán qua Internet. 3.000 em đã giành tấm vé vào vòng thi chung kết toàn quốc.

Năm 2012, cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic mới mở rộng sang khối THPT, nhưng đã thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh cấp học này. Trên cả nước, có 3 triệu học sinh tham gia và gần 3.000 em đã giành được tấm vé có mặt trong vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra sáng 21/4.

Ban tổ chức cho biết, sau khi hoàn thành chấm thi sẽ trao các giải vàng, bạc, đồng và khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc. Thời gian trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 10/5.

Học sinh THPT Chu Văn An khởi động cuộc thi năm 2012. Ảnh: Kiều Trinh.

Nhiều học sinh, phụ huynh, giáo viên nhận định, với việc mở rộng diện tham gia sang khối THPT, ViOlympic đã trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu Toán trên toàn quốc. Bên cạnh đó, cuộc thi còn mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng CNTT vào trường học để khơi gợi tiềm năng và nuôi dưỡng đam mê học Toán cho học sinh.

Đóng vai trò là đơn vị phối hợp tổ chức cùng Bộ GD&ĐT, ĐH FPT cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như phát huy các thế mạnh của trường đại học về CNTT để đảm bảo tốt nhất về nội dung cũng như công nghệ cho ViOlympic.

“Việc tổ chức cuộc thi không chỉ hỗ trợ cho học sinh rèn luyện năng lực Toán học mà còn giúp các em làm quen với Internet và biết cách đưa Internet trở thành phương tiện học tập hữu ích. Cuộc thi còn góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài Toán học cho đất nước”, ông Nguyễn Xuân Phong, Hiệu phó ĐH FPT chia sẻ.

Cuộc thi ViOlympic do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng ĐH FPT tổ chức. 2012 là năm thứ ba cuộc thi đến với đông đảo học sinh yêu toán trên cả nước.

nguon: vnexpress
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *