Search
24 Tháng năm, 2018, 17:23
  • :
  • :

Gặp cậu học trò xuất sắc lọt tốp 4 dự thi Tin học quốc tế

(Luyện thi Thăng Long) – Vượt qua hàng loạt “đối thủ” nặng ký, đạt số điểm cao nhất kỳ khảo sát vòng 2 toàn quốc, Nguyễn Hữu Thành (học sinh lớp 12A4, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) đã được tuyển chọn tham dự kỳ Olympic Tin học quốc tế sắp tới tại Ý.

Cậu học trò “ vịt con” (biệt danh mà thầy cô bạn bè vẫn hay gọi Hữu Thành) không chỉ là niềm tự hào của thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường THPT chuyên Lê Quý Đôn mà còn là niềm tự hào của toàn thành phố Đà Nẵng khi lọt vào tốp 4 học sinh của cả nước đi tham dự thi Tin học quốc tế (Thành có số điểm cao nhất trong 4 em).

Sinh ra trong một gia đình khá giả: bố làm bác sĩ, mẹ làm kế toán, có một anh trai đang du học ở Pháp, Thành có sở thích học và chỉ biết học. “Em có chơi game nhưng chỉ để giải trí và cũng chính nhờ chơi game mà em có những thành tích học tập như ngày hôm nay, bởi khi chơi game em mới có niềm đam mê Tin học, muốn sáng chế ra các phiên bản mới” – Thành chia sẻ.

 
Hữu Thành lọt vào tốp 4 học sinh tham dự thi tin học quốc tế tại Ý.

Bảng thành tích học tập và các giải tin học của Thành khiến bạn bè thán phục: 12 năm liền là HS giỏi toàn diện, riêng đối với môn Tin, Thành luôn đạt 10 phẩy. Ngay từ những năm cấp hai, Thành đã giành nhiều giải: lớp 7 giành giải Nhì tin học trẻ Thành phố; lớp 8 đoạt giải Nhất phần mềm sáng tạo cấp THCS quốc gia; lớp 9 giành giải Ba cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ IV năm 2007- 2008”; lớp 10 sở hữu Huy chương Vàng môn Tin học Olympic 30.4 tại TPHCM; lớp 11 đoạt giải Nhất phần thi chung trong hội thi tin học trẻ toàn thành phố lần thứ XVII, giành Huy chương Vàng môn Tin học Olympic 30.4 tại Cần Thơ và giành giải Ba HS giỏi quốc gia môn Tin; lớp 12 “rinh” giải Nhì HS giỏi quốc gia môn Tin. Đặc biệt, “cú đúp” của Thành lần này là lọt tốp đầu trong 4 em học sinh của cả nước được Bộ GD chọn bồi dưỡng tham dự Tin học quốc tế vào đầu tháng 9 tới tại nước Ý.

Ngoài đam mê tin học, Hữu Thành còn rất say mê âm nhạc, tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật. Những lúc mệt mỏi và muốn giải trí, Thành lại… ngồi hát karaoke một mình. Cậu bạn lý giải rằng phương pháp giải stress này rất hữu hiệu với mình.

Thành cũng chia sẻ kinh nghiệm học tập và ôn thi của mình rất thú vị: Hãy làm tất cả những gì có thể đừng để bao giờ phải hối tiếc về những gì mình làm và chưa làm được, luôn cần sự tìm tòi và nghiên cứu. Nên có sự tự tin, có niềm đam mê và sự quan tâm thì thành công sẽ đến. Sách giáo khoa của Bộ GD luôn là nguồn cung cấp kiến thức quan trọng và thiết yếu các bạn cần hiểu sâu và nắm rõ để có kết quả thi tốt.

 
Hữu Thành ( thứ 2 từ phải sang) trong ngày nhận thưởng lễ bế giảng tổng kết năm học 2011-2012.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Hoàng Tư Anh Tuấn – giáo viên môn Tin học, người trực tiếp bồi dưỡng môn tin cho Hữu Thành cho biết: “Thành là một học sinh ngoan, thông minh, gần gũi bạn bè và thầy cô, em cũng là một trong hai học sinh xuất sắc nhất toàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Khi biết Thành được Bộ GD chọn tham gia kỳ thi Olympic Tin học quốc tế, tôi không khỏi xúc động và tự hào. Tôi hy vọng và chúc em đạt kết quả cao trong kì thi quốc tế tới”.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Thành chia sẻ: “Em sẽ đăng ký vào Trường ĐH công nghệ Hà Nội , tìm kiếm học bổng đi du học để theo đuổi đam mê trở thành kĩ sư công nghệ thông tin của Google”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *