Search
20 Tháng bảy, 2018, 16:17
  • :
  • :

Gặp cô thủ khoa ĐH Ngoại thương thích “xê dịch”

(Luyện thi Thăng Long) – Say mê ngoại ngữ và thích đi du lịch, cô nữ sinh theo “chủ nghĩa xê dịch” Nguyễn Thảo Ngọc (lớp 12A Trường THPT chuyên Ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội) xuất sắc trở thành một trong 2 thủ khoa khối D1 của ĐH Ngoại thương Hà Nội năm nay với 28 điểm.

Theo kết quả điểm tuyển sinh ĐH Ngoại thương vừa công bố, năm nay trường không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30/30. Thủ khoa khối D là hai thí sinh có cùng 28 điểm: Nguyễn Thảo Ngọc, học sinh Trường THPT Chuyên ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội (Văn 9; Toán 10; Anh 9) và Đặng Quang Huy – học sinh Trường THPT Phan Bội Châu (Nghệ An).
 
Gặp cô thủ khoa ĐH Ngoại thương thích “xê dịch”
Nguyễn Thảo Ngọc (lớp 12A Trường THPT chuyên Ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội) – một trong 2 thủ khoa khối D1 của ĐH Ngoại thương Hà Nội năm nay.

Thi vào trường chuyên Ngữ do… tình cờ

Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là công chức ở thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Thảo Ngọc được bố mẹ tạo tính tự lập từ bé. Em rất chăm học và giỏi đều các môn, đặc biệt là Toán và tiếng Anh. Cô bé nhỏ nhắn này từng giành Huy chương Đồng cuộc thi Toán Singapore mở rộng hồi lớp 8 và giành “cú đúp” giải Nhì tỉnh Vĩnh Phúc môn Toán và tiếng Anh năm lớp 9.

“Việc em xuống Hà Nội học thực sự là hoàn toàn tình cờ. Đó là khi em vừa tốt nghiệp cấp 2, bác em (chị ruột mẹ Thảo Ngọc – PV) ở Hà Nội có mua bộ hồ sơ thi vào trường THPT chuyên Ngữ và gọi điện khuyến khích em thi. Lúc đầu, em cũng chỉ dự thi cho… vui, nhưng không ngờ lại đỗ. Có lẽ đến giờ em phải cảm ơn bác em vì đã mang đến cơ hội đó cho em”, Ngọc vui vẻ chia sẻ.

Vượt qua quãng thời gian khó khăn ban đầu với không ít bỡ ngỡ của một cô bé “quê” khi “chân ướt chân ráo” lên thành phố học, Thảo Ngọc nhanh chóng thích nghi với môi trường học mới và trở thành một trong những học sinh xuất sắc của lớp, với điểm tổng kết luôn đứng trong tốp đầu. Dù vậy, cô bạn luôn khiêm tốn khi nói về mình này tỏ ra bất ngờ về kết quả thi đại học của mình, bởi theo lời Ngọc, “em làm không được tốt lắm và về nhà không… dám xem đáp án!”.
 
Thảo Ngọc (
Thảo Ngọc (thứ 2 từ phải sang) và các bạn cùng lớp.

Ngọc biết tin đỗ thủ khoa ĐH Ngoại thương là nhờ một người bạn nhắn tin chúc mừng khi em đang ở nhà. Người đầu tiên mà Ngọc báo tin vui chính là mẹ em, “thần tượng” được đề cập tới trong bài làm môn Văn của em khi nêu quan điểm về văn hóa thần tượng. “Đó là một dạng đề Văn mở mà em rất thích. Rất tự nhiên, sau khi đọc đề, em nghĩ ngay tới mẹ em, người em rất khâm phục khi luôn cân bằng và sắp xếp hợp lý giữa công việc xã hội với cuộc sống gia đình”, Ngọc nói đầy tự hào.

Đam mê “xê dịch”

Ngọc cho biết ngoài ĐH Ngoại thương, đợt thi vừa rồi em cũng dự thi vào Học viện Ngoại giao, khối thi A1. Sở dĩ Ngọc chọn thi Ngoại giao một phần vì từ bé em đã mơ ước trở thành một nhà ngoại giao, được đi nhiều nước trên thế giới, và phần nữa vì muốn tạo thêm cơ hội để thử sức mình.

Khi tôi hỏi thi khối A1 (Toán, Lý, Ngoại ngữ) thì em có “ngại” môn Lý, Ngọc cười rất tươi giải thích môn Lý là môn học mà em yêu thích. Em rất tự tin sau khi hoàn thành đợt thi.

Du lịch là một trong những sở thích lớn nhất của Thảo Ngọc.
Du lịch là một trong những sở thích lớn nhất của Thảo Ngọc.
 
Qua trò chuyện được biết thêm một điều thú vị về Thảo Ngọc đó là cô thủ khoa tự nhận mình là người theo “chủ nghĩa xê dịch”. Đi du lịch là một trong những sở thích lớn nhất của Ngọc. Với em, đi du lịch không chỉ là khám phá, tham quan những vùng đất, địa danh mới mà còn giúp mở mang thế giới quan, học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm quý giá bên ngoài kiến thức sách vở.
 
“Hơn nữa, “xê dịch” giúp bạn trẻ năng động, có cái nhìn thực tế và được trải nghiệm nhiều hơn”, Ngọc nói.

Ngọc cũng “bật mí” em muốn đi du học trong tương lai nhưng trước mắt, sẽ học tại Việt Nam để chuẩn bị thật tốt trước khi cảm thấy sẵn sàng. Chúc cho cô thủ khoa nhỏ nhắn, đáng yêu sẽ luôn đạt được ước mơ và niềm đam mê của mình.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *