Search
20 Tháng bảy, 2018, 08:44
  • :
  • :

Giành 1 HCV, đoàn Olympic Toán học vẫn tiếc nuối

(Luyện thi Thăng Long) – “Nếu không gặp những khó khăn về thời tiết và phải di chuyển một quãng đường lên tới hàng nghìn km thì đoàn học sinh Việt Nam có thể sẽ đạt thành tích cao hơn trong kỳ thi này” – PGS.TS Nguyễn Đình Hòa chia sẻ ngay sau khi về đến Việt Nam

Rạng sáng nay, Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic môn Toán học tại Argentina đã về đến Hà Nội. Đón đoàn tại sân bay Nội Bài có lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng người thân, bạn bè, thầy cô của các em.

Năm nay, đoàn học sinh Việt Nam dự thi giành được 1 Huy chương (HV) Vàng, 3 HC Bạc và 2 HC Đồng. Cụ thể, HC Vàng duy nhất của đoàn thuộc về em Đậu Hải Đăng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. Các em Nguyễn Phương Minh và Nguyễn Tạ Duy, lớp 12, Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội; Nguyễn Hùng Tâm, lớp 12, THPT chuyên Hà Nội Amsterdam giành HC Bạc. Trần Hoàng Bảo Linh, học sinh lớp 11, trường THPT năng khiếu ĐH Quốc gia TPHCM và Lê Quang Lâm, lớp 12, trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa giành HC Đồng.

Với kết quả này Việt Nam đứng thứ 9 chung sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nga, Thái Lan, Canada, Singapore và Ireland. Mặc dù có sự thay đổi vượt bậc so với kì thi năm 2011 nhưng PGS.TS Nguyễn Đình Hòa – Trường đoàn dự thi vẫn bày tỏ sự nối tiếc: “Điểm số của các em gần bằng nhau. Em đoạt HC Bạc chỉ cách HC Vàng có 1 điểm. Khoảng cách giữa em đạt HC Đồng và HC Bạc cũng ở mức 1 điểm mà thôi”.
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho các HS tham dự kì thi Olympic Toán.
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho các HS tham dự kì thi Olympic Toán.

Trưởng đoàn dẫn các thí sinh đi dự thi cũng khẳng định, thành tích lần này của đoàn học sinh Olympic Toán học Việt Nam là vô cùng đáng ghi nhận vì các em đã vượt qua rất nhiều khó khăn về điều kiện ăn ở, thời tiết trái ngược hoàn toàn so với ở Việt Nam.

Phát biểu tại lễ đón tiếp, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn vinh Hiển hân hoan chia sẻ: Kết quả này hết sức đáng mừng vì sau nhiều năm Việt Nam không có tên trong top 10 Olympic Toán học thì nay đã trở lại ở vị trí thứ 9. Kết quả này thể hiện chất lượng học sinh giỏi của Việt Nam ngày càng tăng lên và có sự đồng đều ở các địa phương. Không chỉ những trung tâm mạnh của cả nước có học sinh đạt giải quốc tế mà nhiều địa phương như Phú Thọ, Bình Định, Sơn La… cũng có học sinh đạt giải quốc tế. Kết quả này cũng là thành tựu của việc phát triển các trường THPT chuyên trên toàn quốc.
 
“Bộ GD-ĐT sẽ có các chính sách ưu đãi cho các học sinh giỏi quốc tế giúp các em có thể phát triển tài năng của mình” – Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ đón tiếp, Bộ GD-ĐT cũng đã tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho các HS. Ngoài ra HS đoạt HC Vàng nhận được tổng cộng 25 triệu đồng giải thưởng, HS đoạt HC Bạc nhận được 17 triệu đồng, và HS đoạt HC Đồng nhận được 12 triệu đồng.

Được biết, kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 53 diễn ra tại thành phố Mar del Plata của Argentina, thu hút sự tham dự của 548 thí sinh đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cuộc thi năm tới sẽ được tổ chức tại Colombia.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *