Search
19 Tháng bảy, 2018, 17:29
  • :
  • :

Gieo ước mơ trên đôi nạng gỗ

(Luyện thi Thăng Long) – Nhọc nhằn nhích từng bước trên đôi nạng gỗ nhưng các thí sinh này không hề nản chí, vẫn đi thi đại học để thực hiện ước mơ của mình.

Tại hội đồng thi trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng có hai thí sinh như thế. Đó là thí sinh Trần Thị Lai (sinh năm 1994) quê ở Duy Phú, Duy Xuyên, Quảng Nam và thí sinh Ngô Thị Thanh Phương (sinh năm 1994) nhà ở Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng bị gãy chân khi ngày thi ĐH cận kề. Hai nữ sinh cùng đăng kí dự thi vào ngành Sư phạm Mầm non của trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

 Vượt qua nổi đau, Lai quyết tâm thực hiện ước mơ của mình
Vượt qua nổi đau, Lai quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.

Đứng bên ngoài đợi con thi, bà Trương Thị Thía – mẹ của thí sinh Trần Thị Lai cho biết, trước ngày thi ĐH 10 ngày trên đường đi ôn thi về Lai bị tông xe ngã gãy chân phải. Sau khi nhập viện, Lai được bác sĩ khám và kết luận bị nứt xương ở bàn chân. Lai nằm viện từ hôm đó tới giờ. Trước ngày thi, bà Thía mới xin cho Lai về để chuẩn đi thi.

 Lai đi thi với sự hỗ trợ của mẹ
Lai đi thi với sự hỗ trợ của mẹ.

“Tôi có nói cháu, chân con vẫn chưa khỏi nếu con còn đau không đi được thì nghỉ để năm sau thi lại, quan trọng là sức khỏe của mình, có đôi chân lành lặn thì trước sau cũng làm được điều mình muốn. Nhưng cháu một mực không chịu nghỉ ở nhà bằng mọi giá xin mẹ cho ra viện để ra Đà Nẵng thi. Thấy con quyết tâm vậy tôi cũng đồng tình động viên và làm động lực cho con vững bước trên con đường vượt vũ môn này”, bà Thía cho hay.

Khó khăn của Lai không chỉ là việc đi lại mà còn là lúc thi môn năng khiếu. Thế nhưng Lai vẫn không nản chí. Vì vết thương vẫn nặng nên mỗi lần lên xuống cầu thang anh trai phải bế chứ một mình Lai không thể bước lên nổi.

Cũng hoàn cảnh và hoài bão như Lai, thí sinh Ngô Thị Thanh Phương cũng tập tễnh lê từng bước khó nhọc mỗi khi lên xuống cầu thang. Phương tâm sự gần đến ngày thi đại học thì em bị tai nạn xe máy gãy chân, bao nhiêu mơ ước tưởng chừng như sụp đổ nhưng Phương vẫn có gắng chịu đau để bước về phía trước. “Bao nhiêu công sức ôn luyện, học tập suốt 12 năm vì vậy em không thể từ bỏ ước mơ dễ dàng như vậy được, bằng mọi giá em cũng quyết tâm đi thi cho bằng được”.

 Nhọc nhằn nhích từng bước trên đôi nạng gỗ nhưng Phương vẫn không nản chí
Nhọc nhằn nhích từng bước trên đôi nạng gỗ nhưng Phương vẫn không nản chí.

Phải thi môn năng khiếu trong khi chân không thể đứng vững vì vậy Phương tỏ ra rất lo lắng tuy nhiên cô sĩ tử tự tin cho biết: “Dù đau thế nào em cũng quyết thi cho thật tốt”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *