Search
3 Tháng mười một, 2019, 17:21
  • :
  • :

Giới thiệu

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA THĂNG LONG

Số 44 – ngõ 204 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa , Hà Nội

Tọa lạc tại số  44 – ngõ 204 Lê Thanh Nghị, TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC THĂNG LONG đã trở thành địa chỉ thân thuộc của biết bao học sinh Hà Nội đam mê học tập, muốn biến ước mơ vào đại học thành hiện thực. 20 năm kinh nghiệm, đã cùng 20 thế hệ học sinh hăng say bước tới trên đoạn đường khó khăn nhất của học vấn và giúp các em mở rộng cánh cửa tương lai, có thể nói Trung tâm là một “nền móng” vững chắc cho những tài năng vươn tới giảng đường đại học, xa hơn nữa là bồi đắp cho các em một phần nền tảng trưởng thành.

Nhận thức được việc học thi, ôn thi luôn đòi hỏi học sinh phải có sự nỗ lực tập trung rất cao và căng thẳng, Trung tâm đã đầu tư phòng học rộng rãi, thoáng mát, chất lượng âm thanh – ánh sáng đạt tiêu chuẩn của phòng học hiện đại, bảo vệ sức khỏe thầy và trò. Mùa hè, các phòng học đều được trang bị máy điều hòa công suất lớn để giúp các em quên đi cái nóng nực mà tiếp thu bài hiệu quả nhất. Tất cả học sinh được gửi xe đạp an toàn . Trung tâm chọn đặt cơ sở tại số  44 – ngõ 204 Lê Thanh Nghị, nằm giữa 3 trường đại nổi tiếng (Đh Bách Khoa, Đh Xây dựng, Đh Kinh tế Quốc dân) vì muốn mang lại sự thuận tiện trong đi lại cho học sinh, đặc biệt là tuyến đường có nhiều chuyến xe buýt huyết mạch nhất thành phố. Đây cũng là khu phố có an ninh trật tự rất tốt. Nhìn từ nhà xe cho đến phòng học, có thể nói Trung tâm đã tạo dựng được một môi trường sư phạm chuẩn mực, tạo điều kiện tốt nhất để thầy và trò phát huy chuyên môn, tập trung học tập.

Đội ngũ giảng viên là linh hồn của Trung tâm hiện nay. Họ đều là những thầy cô xuất sắc đến từ những trường Đại học lớn của thành phố: Môn Hóa: Thầy Công Cường; Môn Vật Lý: Thầy Kim, Thầy Cẩn (Thầy Kim tham gia giảng dạy trên VTV2), Môn Toán: Thầy Võ, Thầy Nguyên; Môn Văn: Thầy Thanh; Môn Anh: Cô Chi Mai. Các thầy không chỉ tạo dựng kiến thức căn bản và nâng cao cho các em mà còn am hiểu tâm lý học sinh phổ thông, hướng dẫn các em phương pháp học và kỹ năng học hiệu quả, bồi đắp bản lĩnh xử lý trong mọi tình huống. Các thầy cô không đào tạo theo kiểu hàng loạt, đọc chép theo kiểu đại trà mà khảo sát, chia loại lực học, phát hiện vấn đề của học sinh để có cách tiếp cận bồi dưỡng các em hợp lý nhất. Học sinh không còn cơ hội học thụ động mà phải động não liên tục với những tình huống nhiều cấp độ. Nhờ vậy, qua mỗi giờ học, các em dần cởi bỏ cách tư duy thụ động, thay vào đó là chủ động tiếp thu kiến thức mới và phương pháp học tập mới. Con số hơn 80% học sinh của Trung tâm thi đỗ và đạt kết quả cao vào đại học hàng năm vừa là một thành quả, vừa là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng dạy và học của Trung tâm bồi dưỡng kiến thức văn hóa Thăng Long.

Một học sinh của Trung tâm, nick name Redstone_cuncon, nay đã là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân viết trên blog của mình: “ Những ngày cuối cùng học ở Trung tâm lòng mình buồn man mác… mình thấy vừa buồn vừa lo lắng… lòng bồn chồn không nguôi. Mới đây thôi nhưng chỉ còn đúng 3 hôm nữa là mình kết thúc buổi học cuối cùng ở Trung tâm,nơi đây đã gắn bó với mình rất nhiều… Từ nơi đây các thầy cô đã cho tôi rất nhiều kiến thức bổ ích, có những kiến thức mà tôi chưa được học và tôi chưa từng được biết đến.. Tôi thầm cảm ơn họ vì họ đã cho tôi hiểu ra được rất nhiều điều từ cuộc sống này. Cô Chi Mai, Thầy Nguyên ,Thầy Thái, Thầy Hưởng…là những người mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được công ơn của họ. Hôm nay học văn với thầy Hưởng lòng tôi đầy ắp tâm trạng… Nghe thầy giảng văn tôi đã ngộ ra rằng cuộc đời này quả là 1 vòng xoay chuyển… khó khăn đến nhiều và đến vào những thời điểm làm cho con người ta thật bất ngờ và choáng váng… Cho đến giờ phút này đây tôi đã gặp phải biết bao khó khăn và đau khổ, có những lúc tôi nghĩ mình không thể vượt qua được nhưng cuối cùng tôi cũng đã chiến thắng bản thân mình chiến thắng tất cả…”.

Những lời tri ân thầy cô đó là phần thưởng vinh dự nhất cho TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA THĂNG LONG. Trong thời gian này, Trung tâm đã có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất để cùng các em bước vào kỳ thi tuyển sinh 2015 đạt được kết quả tốt hơn, với 90% học sinh thi đỗ vào đại học.