Search
26 Tháng năm, 2018, 11:59
  • :
  • :

Giúp bạn giảm căng thẳng trước khi vào phòng thi

Bạn hãy đọc những lời khuyên này để có thể giảm bớt căng thẳng và lo lắng trước khi vào phòng thi.

Bạn thường xuyên hồi hộp, lo lắng trước phòng thi? Ai cũng có sự căng thẳng, lo lắng nhất định trước khi bước vào phòng thi. Một sự lo lắng, căng thẳng nhỏ có thể giúp cải thiện công việc của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá run và mất tự tin, bạn sẽ không thể làm bài thi một cách trôi chảy và như ý. Vì vậy, hãy đọc những lời khuyên này để có thể giảm bớt căng thẳng và lo lắng trước khi vào phòng thi.
Giúp bạn giảm căng thẳng trước khi vào phòng thi 1

1. Đừng cố gắng ghi nhớ quá nhiều
Việc đầu tiên của lời khuyên để đối phó với sự căng thẳng, lo lắng trước giờ G là đừng cố nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một vài tiếng thậm chí vài phút trước giờ thi. Hãy tập trung ghi nhớ những đề mục, hoặc những thông tin quan trọng. Nếu bạn cố gắng nhồi nhét quá nhiều sự kiện, kiến thức trong đầu của bạn, bạn sẽ không thể nhớ hết, thậm chí nhớ nhầm. Đừng gây áp lực cho bộ não của bạn.
2. Bắt đầu ôn bài thật sớm
Hãy bắt đầu ôn bài từ 2-3 tuần trước ngày thi thay vì “nước đến chân mới nhảy” Hoảng loạn đến phút cuối cùng sẽ không giúp được gì; bạn sẽ chỉ quên những gì bạn đã biết và không hiểu bất cứ điều gì khác. Bạn nên lập cho mình một kế hoạch học tập, sau đó hoàn thành kế hoạch đó bằng những nỗ lực của mình.
3. Thử một vài biện pháp giữ bình tĩnh
Nếu bạn rất lo lắng, bạn nên thử một vài biện pháp. Bạn có thể mang theo một chai nước và uống một vài giọt ở bất cứ nơi đâu. Uống nước hoặc nước chanh đường có thể giúp bạn giảm căng thẳng. Bạn cũng có thể thử một số kỹ thuật thở hoặc nghe nhạc để cảm thấy bình tĩnh hơn.
Giúp bạn giảm căng thẳng trước khi vào phòng thi 2
4. Ghi nhớ từng phần nhỏ
Trước khi thi, bạn hãy phân chia bài học ra từng mảng kiến thức liên quan đến nhau. Hãy học những kiến thức quan trọng nhất, thay vì học tràn lan tất cả kiến thức trong đề cương. Ghi nhớ với số lượng nhỏ thường dễ dàng hơn. Điều này sẽ làm bạn bớt căng thẳng hơn vì đã ghi nhớ chính xác, thay vì cứ băn khoăn với một mớ bòng bong những kiến thức mơ hồ.
5. Chăm sóc bản thân
Trong cuộc chạy đua đến kỳ thi, hãy tự chăm bản thân mình. Ngủ đủ giấc và nỗ lực theo đúng lịch trình mà bạn đã lên lịch. Hãy ăn uống đủ chất và bạn không thể làm việc hiệu quả nếu uống quá nhiều cà phê và ăn quá nhiều đồ ăn nhanh.
6. Thi thử
Cuối cùng, hãy tập làm bài thi thử bằng cách thử làm đề bài thi thử trong thời gian vừa bằng trong phòng thi. Bạn có thể làm bài tập trên giấy hoặc thuyết trình trước gương. Hãy chọn một bạn đồng hành để cùng học tập và kiểm tra cho nhau. Bạn cũng có thể hỏi giảng viên của bạn để có một bài thi thử. Sau cùng các kỳ thi thực sự sẽ không có vẻ như khó khăn như bạn nghĩ.