Search
16 Tháng bảy, 2018, 01:09
  • :
  • :

Giúp trẻ học tốt Tiếng Anh

Là phụ huynh, ai cũng mong muốn con mình đạt được những thành tích xuất sắc và vượt trội trong học tập, chẳng hạn như nói tiếng Anh lưu loát ngay từ thuở nhỏ.
Theo ông Stephen Thomas, cố vấn học vụ Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ, để đạt được điều này, quan trọng là cần xây dựng cho trẻ niềm đam mê học tiếng Anh và phát triển các kỹ năng Anh ngữ bằng cách tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với các chương trình Anh ngữ đúng chuẩn, có sự giảng dạy trực tiếp của giáo viên bản xứ để bé trở nên tự tin, dạn dĩ, đặc biệt là rèn luyện cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.
 
Xây dựng đam mê học tập cho bé
 
Đối với trẻ em, có thể nói cách tốt nhất giúp bé học tốt tiếng Anh chính là xây dựng cho bé niềm đam mê với môn học này ngay từ nhỏ thông qua việc tiếp xúc với các chương trình Anh ngữ vui nhộn và phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Hiện nay, chương trình Anh ngữ Thiếu nhi tại Anh Văn Hội Việt Mỹ là một tham khảo thú vị mà quý vị phụ huynh có thể lựa chọn cho bé yêu của mình. Bằng việc học tiếng Anh lồng ghép các hoạt động vui chơi thư giãn, chương trình sẽ dẫn dắt các em vào thế giới Anh ngữ thật sự sinh động và cuốn hút. Với phương châm luôn chú trọng gia tăng sự tương tác trong lớp học tiếng Anh của trẻ em, VUS đã đưa vào sử dụng các công cụ hỗ trợ hiện đại như các phần mềm chuyên dụng iTool và Interactive Tool. Theo cách học này, chính các em sẽ trực tiếp đóng vai trò trung tâm bên cạnh sự trợ giúp và hướng dẫn của giáo viên bản ngữ. Học viên được khuyến khích chủ động tham gia vào bài học, thực hành làm bài tập theo đội nhóm, hoặc chơi các trò chơi, bài hát vui nhộn…

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể giúp con học tốt tiếng Anh bằng cách cùng học Anh ngữ với con ngay tại nhà, cũng là một cách hữu hiệu để theo dõi tình hình học tập tại lớp của con em. Chẳng hạn như cha mẹ hãy nói những câu tiếng Anh đơn giản được lặp lại đi lặp lại nhiều lần, bé sẽ có phản xạ bắt đầu nghĩ đến tiếng Anh. Ngoài ra, các hoạt động “Học mà chơi – Chơi mà học” rất thú vị và giúp con bạn trở nên hứng thú với việc học tiếng Anh hơn. Phụ huynh có thể cùng chơi trò chơi, đặt câu đố với con, qua đó ôn lại những bài học trên lớp giúp trẻ nhớ lâu và có thêm sự hứng thú trong học tập. Bằng hình thức này, phụ huynh sẽ biến việc học thành cách thư giãn thú vị, giúp trẻ yêu thích vui học tiếng Anh và lĩnh hội kiến thức dễ dàng hơn.
 
Tiếp xúc với các chương trình Anh ngữ chuẩn mực ngay từ đầu
 
Tại Anh Văn Hội Việt Mỹ, các chương trình Anh ngữ đều có sự hỗ trợ trực tiếp về mặt chuyên môn từ phía Đại học CUNY – The City University of New York, Đại học công lập lớn nhất Hoa Kỳ. Vì thế, chương trình Anh ngữ mẫu giáo – Smartkids (4,5-6 tuổi), và Anh ngữ thiếu nhi – Superkids (6-11 tuổi) đã được VUS xây dựng theo chuẩn mực quốc tế, dựa trên những nghiên cứu của CUNY và hội đồng chuyên môn VUS nên rất phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi.
 
Đặc biệt, việc thường xuyên được tiếp xúc và học tập với giáo viên người bản xứ cùng với trợ giảng người Việt sẽ là điều kiện lý tưởng để đảm bảo khả năng tiếp thu của từng em ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh và rèn luyện cách phát âm chuẩn. Được biết, hiện nay đội ngũ giáo viên bản ngữ tại VUS là những thầy cô giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy Anh ngữ cho trẻ em. Chính sự am hiểu tâm lý lứa tuổi và sự chỉ dạy ân cần, gần gũi, tự nhiên của họ sẽ giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu bài giảng.
 
Ngoài ra, các chương trình Anh ngữ Thiếu nhi còn ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, luôn được phía Đại học CUNY cập nhật thường xuyên theo xu hướng mới của thế giới xuất phát từ những nghiên cứu về tâm lý học trong giảng dạy ngôn ngữ cho học viên độ tuổi thiếu nhi. Đây cũng là yếu tố giúp chương trình luôn được cải tiến mới mẻ và sinh động, phát huy được ngày càng cao sự tiến bộ của người học.
 
Như vậy, với sự hỗ trợ từ phía một tổ chức quốc tế như Đại học CUNY, các chương trình Anh ngữ Thiếu nhi tại VUS sẽ giúp các em học viên khơi gợi được niềm đam mê với Anh ngữ, cũng như xây dựng cho các em một nền tảng tiếng Anh vững chắc để các em tự tin hội nhập trong tương lai.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *