Search
22 Tháng bảy, 2018, 23:56
  • :
  • :

GS Ngô Bảo Châu khai mạc lớp hè 2012

(Luyện thi Thăng Long) – Ngày 11/7, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, GS Ngô Bảo Châu đã khai mạc Trường hè “Tìm hiểu một số định lý cơ sở trong lý thuyết số học giải tích”.

GS Ngô Bảo Châu đang giảng dạy tại lớp học.
GS Ngô Bảo Châu đang giảng dạy tại lớp học.

Mục đích lớp học là giúp học sinh, sinh viên và học viên tìm hiểu một số đinh lý cơ sở trong lý thuyết số học giải tích như định lý về số nguyên tố. Tài liệu cơ bản sẽ sử dụng trong chuyên đề là quyển sách của Chadrasekharan.

Hoạt động khoa học chuyên đề Lý thuyết số diễn ra từ 11/7/2012 đến 17/8/2012 tại Viện nghiên cứu cao cấp về toán dưới sự hướng dẫn của GS. Ngô Bảo Châu.

Hoạt động bao gồm một lớp học về một chủ đề kinh điển trong lý thuyết số giải tích và một seminar về một kết quả mới của nhà toán học Bhargava.

Tại lễ khai mạc, GS.Ngô Bảo Châu giảng về “định lý về sự phân bố của các số nguyên tố”. Lớp học gồm các sinh viên năm cuối ngành toán và các nhà toán học trẻ, trong đó có nhiều người đang du học ở một số trường ĐH của Mỹ, Canada, Hàn Quốc…
 
Nhân dịp này, Hội nghị Toán học phối hợp Việt – Pháp cũng được tổ chức trong tháng 8. Đây là hội nghị phối hợp của Hội Toán học Việt Nam (VMS) và Hội Toán học Pháp (SMF), sẽ được tổ chức tại ĐH Huế, từ 20 đến 24 tháng 8, năm 2012. Huế là cố đô của Việt Nam và nằm ở giữa đất nước.

Hội nghị có các báo cáo mời toàn thể, các tiểu ban và các thông báo ngắn. Ngoài ra còn có báo cáo có nội dung đại chúng, các buổi thảo luận về hợp tác toán học giữa hai nước, cũng như vai trò của Toán trong xã hội nói chung và mối quan hệ giữa Toán và Công nghiệp nói riêng.

Hội nghị được tổ chức bởi Hội Toán học Việt Nam, Hội Toán học Pháp, Đại học Huế và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Viện NCCCT).

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *