Search
20 Tháng bảy, 2019, 02:07
  • :
  • :

Hà Nội: 75.000 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012

(Luyện thi Thăng Long) – Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Hà Nội có khoảng 75.000 thí sinh (TS) dự thi, trong đó có gần 70.000 TS thi THPT; 2.900 TS thi hệ bổ túc THPT và khoảng 2.200 TS tự do.
Số đơn vị có HS dự thi tốt nghiệp là 229, tăng hơn 10 đơn vị so với năm 2011. Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ có hơn 8.000 giám thị được huy động tham gia phục vụ kỳ thi ở 3.130 phòng thi. 
 

Học sinh Hà Nội dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011.
Để đảm bảo cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã quán triệt: Các trường phải hoàn thành nhiệm vụ dạy học theo đúng kế hoạch và biên chế do Bộ GD-ĐT quy định, tổ chức kiểm tra việc thực hiện chương trình các môn học; hoàn thành đúng thời gian, đảm bảo tính khách quan, chuẩn mực trong việc đánh giá, xếp loại học sinh…

Các trường tổ chức thông báo kịp thời, đầy đủ, bằng nhiều hình thức về kỳ thi cho tất cả HS đang học, thí sinh (TS) tự do, để mọi thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện đều được dự thi.

Ngoài ra phải phối hợp với Hội cha mẹ phụ huynh chuẩn bị tư tưởng và tinh thần quyết tâm đạt kết quả cao trong kì thi cho TS; vận động phụ huynh chăm lo cho TS về sức khỏe, về thời gian ôn tập.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho Sở GD-ĐT là cơ quan thường trực xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị tổ chức tốt kỳ thi nhằm đạt mục tiêu an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đánh giá đúng chất lượng dạy – học; chú ý phổ biến những điểm mới của quy chế thi. Ngành GD-ĐT chịu trách nhiệm về toàn bộ các vấn đề về chuyên môn; chính quyền các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm về bảo đảm an toàn trật tự.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *