Search
23 Tháng bảy, 2018, 11:15
  • :
  • :

Hà Nội: Bảo vệ sức khỏe HS trong những ngày nắng nóng

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện và thị xã; các đơn vị trường học… yêu cầu bảo vệ sức khỏe học sinh trong những ngày nắng nóng. Một vấn đề được đặc biệt nhấn mạnh đó chính là công tác phòng ngừa các loại dịch bệnh.

phanluong

  • Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo thông báo của cơ quan dự báo Khí tượng thủy văn, thời gian tới sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh (HS), đặc biệt là các em HS mầm non và tiểu học. Chính vì thế, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các đơn vị giáo dục toàn thành phố cần tập trung tổ chức thông tin tuyên truyền thường xuyên về các loại dịch bệnh thường xảy ra trong mùa hè. Nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh và các em HS. Đặc biệt lưu ý các bệnh truyền nhiễm đường tiêu hóa, bệnh đường hô hấp, sốt xuất huyết, viêm màng não, tay chân miệng…
  • Thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường. Đảm bảo đủ nước uống sạch, nước sinh hoạt, khu vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Tăng cường các biện pháp chống nóng, ngăn ngừa say nắng cho HS: Rèm che nắng, hệ thống quạt, hệ thống thông gió cho các lớp học. Củng cố cơ sở vật chất và đôn đốc thực hiện rửa tay cho các em, đặc biệt ở các trường mầm non và tiểu học tổ chức bán trú.
  • Các trường học có tổ chức căng tin, bán trú, bếp ăn tập thể thực hiện nghiêm túc quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong tổ chức ăn bán trú, căng tin. Các loại thực phẩm phải dùng hết trong ngày. Tăng cường công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm các trường học
  • Tổ chức thời gian sinh hoạt, học tập hợp lý cho HS trong những ngày nắng nóng. Tránh tổ chức các hoạt động ngoài trời trong giờ cao điểm nắng nóng. Cần hạn chế việc tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại cuối năm học trong các đợt nắng nóng.
  • Ngoài ra, tăng cường theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe HS hàng ngày tại trường học. Khi có các trường hợp HS có biểu hiện sốt, nghỉ học do dịch, bệnh phải thông tin, báo cáo kịp thời cho các cấp quản lý giáo dục và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp phòng chống dịch bệnh.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *