Search
18 Tháng chín, 2019, 19:02
  • :
  • :

Hà Nội có khoảng 160.000 hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng 2012

(Luyện thi Thăng Long) – Bà Tạ Song Hà, Phó trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng năm 2012 của học sinh Hà Nội dự kiến khoảng 160.000 bộ, tương đương với năm trước.

Bà Tạ Song Hà, Phó trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Tuyển sinh 2012, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận được khoảng 160.000 bộ hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường ĐH, CĐ, số lượng này tương đương năm 2011. Do chưa thống kê được con số chính xác bởi hiện nay Sở đang phải thống kê điều chỉnh số lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh vào 5 trường ĐH, CĐ vừa phải dừng tuyển sinh nhiều ngành và 1 trường cao đẳng bị đình chỉ. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Sở đã phải gọi điện cho từng thí sinh để điều chỉnh”.

Được biết, năm 2012, học sinh lớp 12 Hà Nội có khoảng 75.000 em.

Cũng để bảo đảm quyền lợi của thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT)và có nguyện vọng học các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2012, ngày 28/4, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ÐT, các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ: Thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng ký lại; hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại hồ sơ ĐKDT sang ngành khác hoặc trường khác.

Thí sinh đăng ký lại hồ sơ ĐKDT không phải nộp thêm bất cứ khoản lệ phí nào. Ðối với thí sinh rút hồ sơ ĐKDT đã nộp tại trường để đăng ký sang trường khác thì các trường phải hoàn trả lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi mà thí sinh đã nộp.

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại hồ sơ ĐKDT theo tuyến sở được kéo dài đến trước ngày 10/5; tại các trường được kéo dài đến hết ngày 15/5.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *