Search
23 Tháng tư, 2019, 01:24
  • :
  • :

Hà Nội: Công khai danh sách ĐKDT để học sinh kiểm tra

Các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) niêm yết công khai danh sách HS ĐKDT vào trường ĐH, CĐ, TCCN để HS tự kiểm tra trước khi các đơn vị nộp hồ sơ về Sở GD-ĐT, tránh nhầm lẫn, sót hồ sơ ĐKDT và chỉnh sửa hoàn thiện các nhầm lẫn, sai sót (nếu có).

Đây là một trong những quy định bắt buộc của Sở GD-ĐT gửi các đơn vị trong công văn hướng dẫn phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011. Cũng theo công văn này thì Trưởng phòng GDĐT, Hiệu trưởng trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDTX là người chịu trách nhiệm trước Sở GD-ĐT Hà Nội về toàn bộ những công việc liên quan đến việc triển khai công tác tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, TCCN hệ chính quy năm 2011 thuộc phạm vi quản lý của đơn vị mình, đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện cho học sinh (HS) được dự thi theo đúng nguyện vọng đã đăng ký.

Cũng để tránh tình trạng sai sót khi làm hồ sơ, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu HS đăng ký dự thi vào các trường ĐH, CĐ, TCCN năm 2011 cần đọc kỹ hướng dẫn và chịu trách nhiệm về các nội dung đã khai trong hồ sơ ĐKDT.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội thì HS (kể cả hộ khẩu tỉnh khác) đang học lớp 12 THPT tại trường nào có mã đơn vị ĐKDT thì ghi mã đơn vị ĐKDT và nộp hồ sơ tại trường đó. HS đang học lớp 12 THPT dân lập, TTGDTX, HS TCN, CĐN (không có mã đơn vị ĐKDT), HS thi lại nộp hồ sơ ở phòng GD-ĐT nào thì ghi mã đơn vị ĐKDT của quận, huyện đó. Hạn nộp hồ sơ tại các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã từ ngày 14/3/2011 đến 17h ngày 14/4/2011.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngoài việc thu phí tuyển sinh theo quy định của Bộ GD-DT thì các đơn vị được phép thu thêm 6.500đ/hồ sơ nhằm mục đích vận chuyển hồ sơ ĐKDT vào các trường ĐH, CĐ và TCCN, giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, giấy báo trúng tuyển. Phí này tương đương với giá cước bưu điện của 3 phong bì tem/hồ sơ.

Như vậy trong kì thi tuyển sinh năm 2011, đối với Hà Nội lệ phí tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN có tổ chức thi, thu 86.500đ/hồ sơ. Lệ phí xét tuyển vào TCCN không tổ chức thi, thu 36.500đ/hồ sơ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *