Search
26 Tháng năm, 2018, 10:07
  • :
  • :

Hà Nội: Đảm bảo cho học sinh có đủ kiến thức dự thi tốt nghiệp THPT

Dạy đúng, dạy đủ chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng, chú ý dạy đủ các tiết thực hành, đảm bảo cho học sinh có đủ kiến thức dự thi. Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch để đảm bảo hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định.

khong-ha-diem-san-2013

  • Đây là một trong những yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội đối với các đơn vị trường học, trưởng phòng GD-ĐT các quận/huyện trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013.
  • Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tổ chức bồi dưỡng, phụ đạo học sinh, học viên có học lực yếu, kém, học sinh người nước ngoài, thí sinh tự do xin ôn tập. Hướng dẫn học sinh nắm vững các kiến thức, tránh học tủ, học vẹt và dành nhiều thời gian cho việc tự học.
  • Phổ biến cho học sinh kỹ năng khi làm bài, đảm bảo cho học sinh có đủ kỹ năng dự thi, đặc biệt là kỹ năng làm bài theo hình thức trắc nghiệm khách quan (TNKQ). Thông báo cho cha mẹ học sinh nắm rõ tình hình học tập của học sinh, đặc biệt là những học sinh có học lực yếu, kém có thể không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Phối hợp với cha mẹ học sinh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của học sinh.
  • Ngoài vấn đề tổ chức ôn tập cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhắc nhở các trường bổ sung đầy đủ hồ sơ cá nhân của học sinh đang học lớp 12 gồm học bạ, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, giấy chứng nhận ưu tiên, khuyến khích, giấy chứng nhận vào lớp 10… Những trường hợp đi học sớm tuổi phải có giấy cho cho phép của Sở GD-ĐT theo quy định.
  • Kiểm tra, rà soát, chỉnh sửa hồ sơ, đảm bảo chính xác các thông tin về họ tên, ngày sinh, nơi sinh, giới tính, dân tộc; thống nhất ở tất cả các loại hồ sơ cá nhân trên và các loại hồ sơ có liên quan như sổ điểm, danh sách… Sở yêu cầu các trường tổ chức dán giấy khai sinh hợp lệ vào trang 2 bìa học bạ và đóng dấu giáp lai giữa giấy khai sinh và trang bìa học bạ. Kiểm tra các giấy chứng nhận chế độ ưu tiên (con thương binh, bệnh binh, những người được hưởng chính sách như thương binh, con dân tộc thiểu số, người có hộ khẩu vùng cao, vùng sâu, khu kinh tế mới, xã đặc biệt khó khăn…), giấy chứng nhận điểm khuyến khích. Việc bổ sung, kiểm tra, rà soát, chỉnh sửa hồ sơ cá nhân của học sinh đang học lớp 12 phải hoàn thành trước ngày 31/3/2013.
  • Đối với phòng GD-ĐT tạo điều kiện chỉnh sửa nội dung trên văn bằng tốt nghiệp trung học cơ sở của học sinh (khi có sai sót) theo quy định.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *