Search
22 Tháng tám, 2019, 21:32
  • :
  • :

Hà Nội dự kiến điều chỉnh mức học phí năm học 2012-2013

(Luyện thi Thăng Long) – Ngày mai 4/5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có buổi làm việc với UBND thành phố về đề án học phí mới. Dự kiến tờ trình sẽ được đưa ra bàn thảo trong kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố vào tháng 7/2012.

Để có cơ sở xây dựng tờ trình này, Sở GD-ĐT Hà Nội đang yêu cầu phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã báo cáo thực trạng báo cáo thực trạng tình hình thu chi ngân sách, học phí và các khoản thu khác năm 2011 trên địa bàn; sự cần thiết phải điều chỉnh mức thu hiện tại; các căn cứ để đề xuất mức thu. Đề xuất mức thu học phí và các khoản thu khác ngoài học phí (đề xuất 2 phương án: mức thấp, mức cao).

Trước đó, Sở GD-ĐT đã họp với hiệu trưởng các trường TCCN, trung cấp nghề và các trường cao đẳng công lập; các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên đại diện cho các vùng miền… lấy ý kiến cho dự thảo tờ trình mức thu.

Được biết, học phí sẽ được tính toán dựa trên điều kiện kinh tế của từng địa bàn trong thành phố. Cụ thể, đối với vùng có điều kiện khó khăn sẽ quy định mức thu thấp ở mức tối thiểu của khung quy định; khu vực nội thành ở mức cao hơn…

Trước đó, tháng 7/2010, Hà Nội cũng đã thực hiện đề án học phí mới, trong đó mức học phí từ mầm non cho đến bậc học phổ thông được nâng lên từ 2 đến 5 lần. Đề án này được dựa trên nguyên tắc phù hợp với khả năng chi trả của người dân ở từng vùng, mức thu học phí được phân theo khu vực thành thị và khu vực nông thôn. Tuy nhiên, tại kỳ họp HĐND thành phố sau đó đã không thông qua và mức học phí vẫn được giữ nguyên cho đến nay.
 nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *