Search
23 Tháng năm, 2018, 05:31
  • :
  • :

Hà Nội sẽ tổ chức thi vào lớp 10 sớm hơn 2 tuần so với mọi năm

Với lý do cần tập trung cho việc tổ chức kì thi THPT quốc gia 2015 được tổ chức vào đầu tháng 7 nên Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến tổ chức việc tổ chức thi vào lớp 10 sớm hơn hai tuần so với mọi năm. Chủ trương này sẽ được chốt lại sau khi UBND thành phố Hà Nội có ý kiến chính thức. 

Ha-Noi-b9a70
Học sinh Hà Nội

Ngày 22-1, tại tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I cấp THPT năm học 2014-2015, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, do năm nay kỳ thi quốc gia diễn ra chậm lại một tháng so với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước vào đầu tháng 6,  Sở sẽ trình UBND TP đẩy sớm thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Dự kiến kỳ tuyển sinh này diễn ra vào ngày 11/6. Các học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên của thành phố sẽ dự thi vào ngày kế tiếp.

Ông Chất cũng cho biết, kế hoạch cụ thể của kỳ thi này, gồm phương thức tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh, thời gian, môn thi… đã được Sở GD-ĐT Hà Nội trình UBND TP Hà Nội. Phương thức tuyển sinh dự kiến vẫn giữ ổn định như năm học trước, tức là theo phương thức thi tuyển (môn ngữ văn và toán) kết hợp với xét tuyển (điểm học tập, rèn luyện của HS ở cấp THCS).

Sau khi được UBND thành phố phê duyệt, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết và thông báo rộng rãi tới các nhà trường và HS, phụ huynh.

Ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết thêm, hiện đã có 30 trường ngoài công lập cơ bản đạt được 4 tiêu chuẩn, còn một tiêu chuẩn về công tác chuyên môn nữa nếu đạt sẽ được Hội đồng xét duyệt chỉ tiêu sẽ chính thức giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2015-2016.

Được biết, năm học trước, một số trường của Hà Nội không đảm bảo yêu cầu đặt ra nên Sở GD-ĐT Hà Nội đã tạm dừng tuyển sinh vào lớp 10.