Search
22 Tháng bảy, 2018, 02:54
  • :
  • :

Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu về Lịch sử Việt Nam

(Luyện thi Thăng Long) – Sáng 11/4, cùng với các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, tại trường THCS Đại Mỗ, Hội Đồng đội – Phòng GD- ĐT huyện Từ Liêm đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Lịch sử Việt Nam với chủ đề “Em yêu tổ quốc Việt Nam” cho 5 trường trong cụm. Đây là một trong những nội dung chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2011- 2012.

 Phần trình diễn của trường THCS Đại Mỗ
Phần trình diễn của trường THCS Đại Mỗ

Tại hội thi, 5 đội của 5 trường đã mang đến những tiết mục dự thi đặc sắc, mang đậm tính lịch sử. Qua 4 phần thi và 21 câu hỏi, các đội thi đã mang lại cho BGK nhiều bất ngờ qua sự  hiểu biết về lịch sử nước nhà của các em. Các em không chỉ nắm vững kiến thức lịch sử đã được học ở trường mà còn hiểu sâu rộng những truyền thuyết, những câu chuyện cổ tích mang tinh thần dân tộc Việt. Kết thúc hội thi này, đội nhất sẽ tiếp tục tham dự hội thi cấp huyện và cấp thành phố.

 Nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của HS gửi đến Hội thi
Nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của HS gửi đến Hội thi

Bà Đoàn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường THCS Đại Mỗ cho biết, Hội thi hôm nay đã thành công hơn mong đợi, HS tham gia rất hào hứng và thể hiện kiến thức lịch sử đất nước khá sâu rộng.Thông qua hội thi này, các em sẽ thêm một dịp được củng cố kiến thức, nâng cao sự hiểu biết về các giá trị lịch sử Việt Nam, từ đó giúp các em có phương pháp tìm hiểu, học tập lịch sử hiệu quả.

nguon: gdtd
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *