Search
27 Tháng năm, 2018, 10:02
  • :
  • :

Hà Nội – Tuyên dương tân thủ khoa Đại học 2011

Tối 27/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình tuyên dương 57 Thủ khoa Việt Nam và học sinh đoạt giải Olympic quốc tế năm 2011.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các bạn học sinh đã đạt được; thể hiện sức sống mạnh mẽ và trí tuệ của dân tộc, sự vươn lên không ngừng của nền giáo dục đào tạo nước nhà.

Phó Thủ tướng cũng hy vọng các em sẽ tiếp tục rèn luyện, cố gắng để trở thành những trí thức lớn, những tài năng của đất nước. Từ đó có cơ hội đền đáp công ơn của bố mẹ, của dân tộc. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm sóc học sinh, sinh viên với các chương trình xây dựng ký túc xá cho sinh viên, chương trình học bổng cho sinh viên xuất sắc đi học nước ngoài…

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các thủ khoa. (Ảnh: TTXVN)
Chương trình đã giao lưu với một số gương mặt tiêu biểu như Chu Văn Tạo, Thủ khoa Khối A Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Kim Lâm, Thủ khoa khối D1, Đại học Ngoại thương Hà Nội; Hoàng Xuân Tuấn Anh thi 2 trường là Học viện Quân Y và Đại học Y Hà Nội và đạt Thủ khoa khối A, Á khoa khối B; Phùng Thị Phương Thúy, Thủ khoa khối C Học viện Báo chí Tuyên truyền.  
 
Đặc biệt, sinh viên Phùng Thị Phương Thúy chính là thí sinh có điểm thi môn Sử cao nhất cả nước với 9 điểm; Nguyễn Huy Hoàng, Huy chương Vàng Olympic quốc tế môn Vật lý năm 2011.
Chia sẻ về bí quyết để học tập tốt, đa số các thủ khoa đều cho rằng “đam mê” và “nỗ lực” chính là những gì mà các bạn học sinh cần để đạt được thành tích tốt trong học tập. Nguyễn Kim Lâm chia sẻ: xây dựng phương pháp học phù hợp là công cụ còn nỗ lực và đam mê chính là động lực để thành công.

Với Phương Thúy, khi nhìn nhận đúng các môn học, coi các môn học là chìa khóa khám phá cuộc sống, sẽ học tập tốt như môn Sử sẽ giúp bạn hiểu hơn về quê hương đất nước qua các sự kiện lịch sử. Từ đó, học tập không còn là “học vẹt,” “học thành tích” mà học để tích lũy cho chính bản thân mình.

Cũng trong chương trình, các sinh viên từng đạt thủ khoa, đạt huy chương vàng trong kỳ thi Đại học và Olympic những năm trước cũng có dịp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tập, tiếp tục duy trì thành tích tốt trong những năm học đại học.

Đó là Mai Văn Chu, cựu sinh viên Đại học Xây dựng, Thủ khoa đầu vào khối A 30/30 năm 2006 và cũng là Thủ khoa đầu ra đại học; Tạ Thu Hiền, cựu sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân, sinh viên duy nhất của trường đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt.”

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã trao bằng khen và phần thưởng cho các thủ khoa và học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực.

Ngoài các phần thưởng cho các thủ khoa, các bạn đạt giải Olympic, một số nhà tài trợ còn trao học bổng riêng cho những thủ khoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em trong quá trình học tập tại đại học. 

nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *